Home Việt Nam Trẻ Đình Lộc và Xuân Thảo: Thành công trong bước tiến đầu sang đấu trường quốc tế

Đình Lộc và Xuân Thảo: Thành công trong bước tiến đầu sang đấu trường quốc tế

0
Đình Lộc và Xuân Thảo: Thành công trong bước tiến đầu sang đấu trường quốc tế
Đình Lộc và Xuân Thảo: Thành công trong bước tiến đầu sang đấu trường quốc tế

Đình Lộc và Xuân Thảo chiến thắng tại cuộc thi nhảy ở Singapore

Vừa qua, tại cuộc thi Singapore International Dance Challenge 2022, Đình Lộc và Xuân Thảo đã mang về niềm tự hào cho Việt Nam với giải thưởng “The 1st place Duo – Open Age – Jazz”. Màn trình diễn của cặp đôi đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của cả khán giả.

“Khi mình được xướng tên và lên sân khấu nhận cúp, mọi người hò hét và vỗ tay rất nhiều. Hội đồng Giám khảo cũng dành rất nhiều lời khen cho tụi mình. Họ còn nói rằng họ không nghĩ Việt Nam lại có những vũ công kỹ thuật đến như vậy. Lúc ấy tụi mình thực sự rất tự hào và hạnh phúc khi nhận được sự công nhận của mọi người”, Đình Lộc chia sẻ.

Cả hai đã đạt giải thưởng lớn tại cuộc thi nhảy ở Singapore
Cả hai đã đạt giải thưởng lớn tại cuộc thi nhảy ở Singapore

Mục tiêu lấn sân sang đấu trường quốc tế

Đình Lộc và Xuân Thảo hiện đang có định hướng phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Cặp vũ công có dự định sẽ đưa các nhóm nhảy của mình tham gia vào các cuộc thi quốc tế vào năm sau. Giành giải thưởng lớn tại cuộc thi Singapore International Dance Challenge 2022 là bước tiến quan trọng của cặp đôi. Khi tham dự cuộc thi, họ muốn thử sức và trải nghiệm để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cuộc thi này đã giúp cả hai tự tin hơn trong con đường phát triển sự nghiệp. Sau cuộc thi, cặp đôi đã nhận được những lời mời hợp tác từ Hội đồng Ban Tổ chức. “Đây như một “bàn đạp” để tụi mình tiến xa hơn trên đấu trường quốc tế”, Xuân Thảo chia sẻ. Cặp đôi cũng muốn truyền lửa và cảm hứng cho các bạn dancer trẻ để họ tự tin theo đuổi đam mê của mình.

Hai vũ công đặt mục tiêu lớn trong sự nghiệp
Hai vũ công đặt mục tiêu lớn trong sự nghiệp

Đình Lộc và Xuân Thảo: “Để có ngày hôm nay, tụi mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách”

Cả hai vốn là vận động viên aerobic trước khi chuyển hướng sang nghề vũ công. “Aerobic yêu cầu các động tác mạnh. Trong khi đó, nhảy múa đòi hỏi sự tập trung trong hơi thở và chuyển động. Đây là hai lĩnh vực khác nhau nên có nhiều sự khác biệt. Ở giai đoạn đầu, tụi mình vẫn chưa được công nhận. Có người còn bảo tụi mình nhảy như một cái máy. Mặc dù rất buồn nhưng tụi mình đã biến nó thành động lực để không ngừng luyện tập và phát triển bản thân” – Cặp vũ công tâm sự.

Trước khi tham gia chương trình “Thử thách cùng bước nhảy”, thu nhập của cặp đôi rất ít. Nhiều khi đi diễn, họ chỉ nhận được có 50.000 đồng cho 1 bài. Tiền lương ít ỏi khiến cặp đôi rất khó khăn để trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên, dù có như thế nào thì họ vẫn luôn sát cánh bên nhau. “Có ít ăn ít, có nhiều ăn nhiều. Điều quan trọng nhất là tụi mình luôn có nhau và cùng nhau chia sẻ”, Đình Lộc chân thành chia sẻ.

Đình Lộc và Xuân Thảo luôn sát cánh bên nhau
Đình Lộc và Xuân Thảo luôn sát cánh bên nhau

Định hướng phát triển trong tương lai

Đình Lộc và Xuân Thảo đang ấp ủ thành lập một nhóm gồm những bạn có niềm yêu thích với thể loại Jazz. “Tụi mình sẽ cùng nhau luyện tập, cùng trình diễn trên sân khấu và tham gia các cuộc thi. Tuy nhiên, đây hiện cũng là một mục tiêu không dễ thực hiện vì Jazz là thể loại khá khó. Thể loại này đòi hỏi rất nhiều về độ mở cơ thể và các kỹ thuật cao”, Xuân Thảo chia sẻ. Cả hai đã tổ chức casting rất nhiều nhưng không dễ dàng để lựa chọn những ứng viên phù hợp.

Cặp vợ chồng trẻ và nhóm vũ công
Cặp vợ chồng trẻ và nhóm vũ công

Vietnamtre xin gửi lời cảm ơn đến Đình Lộc và Xuân Thảo về những lời chia sẻ thú vị và đầy chân thành. Chúc cả hai luôn thành công và thực hiện được mục tiêu mà mình đã ấp ủ.

Như Ý