Home Văn Hoá Đỗ Kim Phúc – “Nhà vô địch Bóng đá nghệ thuật Châu Á”

Đỗ Kim Phúc – “Nhà vô địch Bóng đá nghệ thuật Châu Á”

0
Đỗ Kim Phúc – “Nhà vô địch Bóng đá nghệ thuật Châu Á”
Đỗ Kim Phúc - Nhà vô địch Bóng đá nghệ thuật Châu Á

Đỗ Kim Phúc – Freestyle footballer đam mê bóng đá từ thuở nhỏ

Đỗ Kim Phúc là một freestyle footballer nổi tiếng. Được biết đến là “Nhà vô địch Bóng đá Nghệ thuật Châu Á” năm 2013. Lý do anh để trở thành một cầu thủ freestyle như hiện tại cũng là do sự ngăn cản của bố mẹ. Ngay từ khi còn nhỏ, anh chia sẻ: “Anh thường hay ra tập tâng bóng cùng các bạn vào buổi chiều”. Vào năm 2007, khi bước vào đại học, anh tình cờ biết đến freestyle football qua một diễn đàn và từ đó bắt đầu tập luyện và theo đuổi niềm đam mê này. Cristiano Ronaldo và Ronaldinho là những người có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với anh ngay từ những ngày đầu anh chơi bóng đá. Từ bé, anh chàng thường xem những clip của hai ngôi sao này và cố gắng học tập và tập theo các kỹ năng của họ.

Đỗ Kim Phúc được thần tượng mình ký tên lên áo
Đỗ Kim Phúc được thần tượng mình ký tên lên áo

Đỗ Kim Phúc – Nhà vô địch Bóng đá nghệ thuật Châu Á

Chức vô địch Bóng đá Nghệ thuật Châu Á năm 2013 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với  Đỗ Kim Phúc. Đó là một sự khẳng định và chứng minh rằng anh đã vượt qua được chính bản thân mình. Đầu năm đó, anh tham gia một giải đấu tại Việt Nam nhưng bị loại sớm. Từ đó, Đỗ Kim Phúc đã quyết tâm tập luyện chăm chỉ và tham gia giải châu Á với một khát khao lớn hơn. Anh đã vượt qua được những đối thủ mạnh và đánh bại người đã từng thắng mình. Khẳng định vị thế của mình trong làng bóng đá nghệ thuật.

Đỗ Kim Phúc - Nhà vô địch Bóng đá nghệ thuật Châu Á
Đỗ Kim Phúc – Nhà vô địch Bóng đá nghệ thuật Châu Á

Đỗ Kim Phúc – Hành trình vươn ra thế giới nhờ tài năng của mình

Đỗ Kim Phúc đã có cơ hội tham gia sự kiện tại các sân vận động nổi tiếng như Old Trafford và Bernabéu, gặp gỡ các ngôi sao bóng đá lớn như Sergio Ramos thông qua các cuộc thi freestyle lớn. Gần đây, anh còn có cơ hội gặp gỡ một trong những thần tượng lớn nhất của mình là Cristiano Ronaldo.Giây phút anh được gặp thần tượng của mình anh đã đứng sững và bối rối nhưng không khỏi hạnh phúc vì đã thực hiện được giấc mơ 20 năm của đời mình. Tuy nhiên, Đỗ Kim Phúc cũng tiếc nuối vì không thể xin chữ ký của Ronaldo cho em gái mình người đã làm món quà cho anh để tặng cho Ronaldo. Sắp tới, Phúc cũng sẽ trở lại giải vô địch thế giới sau 10 năm vắng bóng. Anh cũng đã tích cực tập luyện để chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu này.

Đỗ Kim Phúc và thần tượng của mình
Đỗ Kim Phúc và thần tượng của mình

Quá trình xây dựng tên tuổi và truyền cảm hứng cho những người chung niềm đam mê trái bóng tròn

Đỗ Kim Phúc đã bắt đầu hành trình trên YouTube từ năm 2007. Nhưng chỉ vào năm 2018 anh quyết định đầu tư nhiều hơn vào việc làm YouTube sau khi những video vui nhộn của anh trở nên viral. Trong vòng 3 tháng, anh thu hút 200 nghìn người đăng ký và đạt được 1 triệu lượt đăng ký. Anh cũng gia nhập nền tảng TikTok vào cuối năm 2019 và đạt được 1 triệu người theo dõi sau vài tháng. Tuy nhiên, việc xây dựng sự nghiệp trên các nền tảng này không hề dễ dàng đối với Đỗ Kim Phúc. Phúc cho biết: Phúc đã phải đối mặt với những thách thức và khó khăn. Một trong những thách thức lớn nhất là duy trì sự nỗ lực và không ngừng cải thiện mình. Khi đạt được đỉnh cao, anh cũng phải đối mặt với sự tụt lại. Ngoài ra, Phúc không ngừng học hỏi và rút kinh nghiệm từ những phản hồi của người xem và cả những antifan.

Đỗ Kim Phúc chụp ảnh cùng Neymar
Đỗ Kim Phúc chụp ảnh cùng Neymar

Với những thành công và sự kiên trì của mình, Đỗ Kim Phúc đã trở thành một tấm gương sáng trong làng bóng đá nghệ thuật. Anh là người mang bóng đá Việt Nam vươn ra thế giới, truyền cảm hứng cho nhiều người. Người góp phần cho sự phát triển của môn thể thao này. Chắc chắn rằng tương lai sẽ còn nhiều thành công đang chờ đợi anh trên con đường bóng đá. Mong rằng anh sẽ đạt được thành tích tốt trong giải vô địch thế giới sắp tới.

Hoàng Dũng