Home Đất và Người Việt Đất và Người TC Đồng Văn Hùng – Hạnh phúc đến từ những điều bình dị

Đồng Văn Hùng – Hạnh phúc đến từ những điều bình dị

0
Đồng Văn Hùng – Hạnh phúc đến từ những điều bình dị
Đồng Văn Hùng - Hạnh phúc đến từ những điều bình dị

Đồng Văn Hùng – Chủ nhân kênh Youtube “Ẩm thực mẹ làm”

Đồng Văn Hùng sinh năm 1996, lớn lên tại Phú Bình, Thái Nguyên. Anh là nhà sáng tạo nội dung chuyên về ẩm thực với những thước phim bình dị về cuộc sống làng quê Bắc Bộ, các món ăn dân dã, gắn liền tuổi thơ của bao thế hệ người Việt.  Kênh Youtube “Ẩm thực mẹ làm” bắt nguồn từ mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc giản dị của mẹ. Vì đi làm xa nhà, thỉnh thoảng mới về thăm mẹ nên anh rất nhớ bữa cơm mẹ nấu. Do đó, anh tạo ra kênh youtube là để ghi lại cuộc sống giản đơn của mẹ tại quê nhà.

Những khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống
Những khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống

Khó khăn không chùn bước

Đồng Văn Hùng chia sẻ rằng lúc mới bắt đầu, anh và mẹ của mình cũng gặp nhiều khó khăn. Những ngày đầu, hai mẹ con còn bỡ ngỡ, mẹ anh có đôi chút ngại ngùng. Nhưng anh đã bên cạnh động viên mẹ hãy cứ thoải mái, tự nhiên như làm những công việc mà hàng ngày mẹ vẫn làm. Thời gian đầu có những video phải quay đi quay lại rất nhiều do quay hỏng hay đồ ăn hỏng. Có những lần đang quay thì bị mất điện, phải đợi từ chiều đến 12h đêm mới làm tiếp được. Dù vất vả nhưng hai mẹ con luôn vui vẻ và chưa bao giờ muốn từ bỏ. Dần dần, các video được ra thường xuyên, mẹ cũng quen với việc đứng trước máy quay. Anh rất ngờ khi video mình làm ra được nhiều người đón nhận.

Niềm vui khi được mọi người ủng hộ
Niềm vui khi được mọi người ủng hộ

Đồng Văn Hùng – Trở thành Youtuber chưa bao giờ là dễ dàng

Anh tâm sự rằng nghề Youtuber cần sự sáng tạo và phải có năng khiếu ở chủ đề nào đó thì mới làm được. Dù vẫn là nội dung đấy nhưng phải đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng. Đối với anh, nếu bạn nào có đam mê trở thành Youtuber thì hãy thoải mái thử sức mình. Đừng ngần ngại mà hãy thử đi miễn sao được sống với mơ ước của chính mình. Thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức, chỉ cần ta không bao giờ bỏ cuộc, biết cách biến những khó khăn thành động lực.

Đồng Văn Hùng - Dám nghĩ, dám thử, dám làm
Đồng Văn Hùng – Dám nghĩ, dám thử, dám làm

Kiên định với mục tiêu đã đề ra trong tương lai

Đồng Văn Hùng luôn trung thành với tiêu chí khai thác những nội dung bình dị, không chiêu trò câu view và câu like. Anh tin rằng Kênh Youtube “Ẩm thực mẹ làm” sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Kênh sẽ tiếp tục là một hình mẫu kênh “sạch”, truyền tải những điều dung dị trong ẩm thực Việt. Anh sẽ cố gắng hết mình để đóng góp nhiều giá trị tích cực đến cộng đồng.

“Ẩm thực mẹ làm” sẽ thành công hơn nữa
“Ẩm thực mẹ làm” sẽ thành công hơn nữa

Việt Nam Trẻ xin chân thành cảm ơn những chia sẻ của anh Đồng Văn Hùng. Chúc anh ngày càng hạnh phúc và thành công trên con đường của mình.

Thảo Nhi