Home Văn Hoá Văn Hoá TC Dustin Cheverier – Youtuber người Mỹ đam mê cuộc sống thôn quê Việt Nam

Dustin Cheverier – Youtuber người Mỹ đam mê cuộc sống thôn quê Việt Nam

0
Dustin Cheverier – Youtuber người Mỹ đam mê cuộc sống thôn quê Việt Nam

Dustin Cheverier – anh chàng Mỹ yêu thích Việt Nam

Dustin Cheverier là một người mẫu, MC và YouTuber người Mỹ đang sống tại Việt Nam. Anh sinh năm 1988 với chiều cao nổi bật 1m91. Từ nhỏ, anh chàng đã rất thích phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ, độc đáo. Hiện kênh Youtube của anh đã có gần 800 ngàn người đăng ký. Nội dung xoay quanh cuộc sống giản dị và những trải nghiệm của anh về thôn quê Việt Nam.

Ngoài ra, anh còn là một người thân thiện, hóm hỉnh và hài hước. Dường như hình ảnh một anh Tây cao lớn với cách ăn mặc như một nông dân thực thụ đã là một điểm đặc trưng của anh chàng này.

Anh chàng với hình ảnh thân thuộc
Dustin Cheverier với hình ảnh thân thuộc

Chàng trai gốc Mỹ và cơ duyên đến với Việt Nam

Dustin Cheverier đã có một vài người bạn Việt Nam thời đại học ở bang California. Sự tiếp xúc với văn hóa Việt Nam khiến anh ấn tượng và muốn khám phá nhiều hơn. Trong kì nghỉ hè 2014, anh đến Việt Nam và tình cờ gặp một người bác sĩ ở Đà Nẵng. Ông ấy rất thân thiện đã cho Dustin thông tin liên lạc và anh tiếp tục trở về Mỹ học.

Anh tiếp tục hoàn thành chứng chỉ EMT, bắt đầu thực hiện công tác y tế. Tuy nhiên, anh dần cảm thấy chán nản và quyết định gửi mail cho vị bác sĩ mà anh gặp 3 năm trước. Ông ấy vẫn còn nhớ anh và mời anh tới Nha Trang để làm tình nguyện viên y tế. Anh rất hào hứng và cơ duyên anh đến với Việt Nam cũng bắt đầu từ đó. 

Dustin Cheverier – Từng gây sốt cộng đồng mạng vì ngoại hình điển trai

Sau khi dành 2 năm ở Nha Trang, anh quyết định chuyển xuống TPHCM. Thời điểm đó, anh đang là giáo viên của một trung tâm tiếng Anh. Trong một lần tình cờ, khi anh ghé qua một cửa hàng tiện lợi, có người chụp lén anh. Khi đó thì anh cũng cười và vẫy tay lại với họ. Sau đó, người chụp tấm ảnh đăng bức ảnh của anh lên mạng. Bằng một cách nào đó, với sự đẹp trai, thu hút và thân thiện của mình, tấm ảnh đó trở nên viral. Có rất nhiều người liên lạc với anh, muốn anh làm công việc người mẫu và hợp tác với họ.

Bức hình chụp lén từng gây sốt cộng đồng mạng
Bức hình chụp lén từng gây sốt cộng đồng mạng

Anh chàng cũng thu hút sự chú ý từ VTV7. Từ đó, anh cũng trở thành MC cho các chương trình nổi tiếng như “Follow us”, “The Debaters”, …

Chàng MC thân thuộc của VTV7
Chàng MC thân thuộc của VTV7

Đam mê trải nghiệm và yêu thích cuộc sống giản dị ở nông thôn

Dù là người nổi tiếng nhưng hình ảnh Dustin Cheverier luôn giản dị và gần gũi với thiên nhiên. Hình ảnh anh Tây to lớn mặc áo thun, quần đùi, mang đôi dép tổ ong huyền thoại có lẽ là hình ảnh riêng biệt của anh chàng này. Anh thường xuyên đăng tải những video về cuộc sống, con người, văn hóa nông thôn Việt Nam.                                   

Anh thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, leo núi hay câu cá. Nội dung mới lạ cùng với tính cách hóm hỉnh, video của anh luôn thu hút được sự quan tâm. Anh luôn sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm và kiến thức để mọi người hiểu thêm. Trong tương lai, anh hy vọng sẽ tiếp tục khám phá và chia sẻ thêm những điều thú vị. 

Anh chàng với tính cách giản dị, hóm hỉnh
Anh chàng với tính cách giản dị, hóm hỉnh

Với tình yêu và niềm say mê cuộc sống nông thôn Việt Nam, Dustin Cheverier mong muốn góp phần giới thiệu văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế và giúp mọi người hiểu biết thêm về đất nước này.                                                                                           

        Nguyễn Lý