Home Việt Nam Trẻ HLV Lâm Hoài Phong và hành trình lột xác hoàn hảo của chàng trai 9X

HLV Lâm Hoài Phong và hành trình lột xác hoàn hảo của chàng trai 9X

0
HLV Lâm Hoài Phong và hành trình lột xác hoàn hảo của chàng trai 9X
HLV Lâm Hoài Phong và hành trình lột xác hoàn hảo của chàng trai 9X

Nhờ sự kiên trì luyện tập Yoga, HLV Lâm Hoài Phong sở hữu thân hình 6 múi rắn chắc, dẻo dai

HLV Lâm Hoài Phong sinh ra và lớn lên tại đảo Ngọc Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Hiện nay, anh đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bản thân từng khá tự ti về ngoại hình bản thân, anh chàng 9X đã thay đổi ngoạn mục nhờ luyện tập yoga kết hợp với tập luyện thể dục.

Thành quả của quá trình tập luyện chăm chỉ
Thành quả của quá trình tập luyện chăm chỉ

Trò chuyện cùng chúng tôi, chàng trai 26 tuổi chia sẻ về quá trình thay đổi hình thể của bản thân. Để thay đổi chính mình cần phải có một quá trình luyện tập chăm chỉ và kiên trì. Tôi không ngừng trau dồi, hoàn thiện bản thân mình. Trong quãng thời gian làm việc, tôi đã tình cờ biết đến yoga thông qua một người bạn. Tôi thử tập và tôi trở nên yêu thích, gắn bó với yoga đến giờ. Tôi nghĩ rằng yoga mang lại nhiều lợi ích mà phái mạnh không nên bỏ qua, đặc biệt khi kết hợp với tập gym sẽ giúp các cơ, khớp xương linh hoạt và dẻo dai hơn. Ngoài ra, yoga còn là bộ môn có ảnh hưởng đến tính cách và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của tôi.”

Nhờ sự kiên trì trong tập luyện Lâm Phong đã có được thân hình vạm vỡ
Nhờ sự kiên trì trong tập luyện Lâm Phong đã có được thân hình vạm vỡ

HLV Lâm Hoài Phong chia sẻ từng mập đến mức sợ hít thở cũng lên cân

Anh chia sẻ đã từng ám ảnh vì thừa cân. Anh cũng đã hoang mang qua nhiều phòng tập, thử các phương pháp giảm cân thiếu khoa học. Thậm chí bản thân từng nhịn ăn đến người không còn một giọt nước, chế độ kiêng khem thái quá. Sau một thời gian, kết quả không như mong muốn Hoài Phong chính thức buông thả bản thân, với những món ăn hấp dẫn cùng chiếc bụng căng anh cảm thấy hài lòng về chuyện đó. Nhưng những chuỗi ngày tiếp theo là sự chán chường khi nhìn chính mình trong gương với khuôn mặt nọng và chiếc bụng béo. Ở tuổi 25 này, việc cân bằng thời gian cho gia đình, bản thân và sự nghiệp vốn là điều không hề dễ dàng.

Hành trình lột xác đầy ngoại mục của HLV Lâm Hoài Phong
Hành trình lột xác đầy ngoại mục của HLV Lâm Hoài Phong

Yoga – “Liều thuốc” cân bằng cuộc sống chính mình

Hoài Phong cho hay khi chưa biết đến yoga anh là một người khá nóng tính, khó kiểm soát cảm xúc, nông nổi, suy nghĩ không thấu đáo và dễ mất cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhờ tập yoga mà anh học được cách kiểm soát được và đầm tính lại. Bên cạnh đó, yoga giúp cho phái mạnh có thêm được sự bền bỉ và nội lực từ bên trong. Anh cũng thường xuyên chia sẻ những bức hình, kiến thức bổ ích về yoga trên mạng xã hội. Ngoài công việc chính của bản thân, những lúc rảnh anh còn mở lớp dạy yoga cho những người mới. Anh mong muốn bản thân giúp đỡ nhiều người có thể thay đổi chính mình nhờ luyện tập yoga.

 

Yoga - "Liều thuốc" cân bằng cuộc sống chính mình
Yoga – “Liều thuốc” cân bằng cuộc sống chính mình

“Yoga là bộ môn dành cho mọi người”

Trước đây, HLV Lâm Hoài Phong vẫn thấy nhiều người nghĩ rằng yoga là bộ môn dành cho phái nữ. Nhưng theo bản thân anh, chỉ cần kiên trì và chăm chỉ ai cũng có thể tập yoga. Điều quan trọng chính yếu khi luyện tập bộ môn này đó chính là sự kỷ luật. Yoga có thể làm thay đổi thế giới quan của họ giúp tâm an, giảm căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống từ đó nâng cao sức khỏe. Anh cũng chia sẻ yoga có nhiều loại và có nhiều công dụng khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.

Anh cũng chia sẻ rằng, phái mạnh cũng có thể tập yoga nhằm nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Trên thế giới, một số nhân vật nổi tiếng cũng tập yoga hằng ngày như: Robert Downey Jr, David Beckham,…

Yoga bộ môn dành cho mọi người
Yoga bộ môn dành cho mọi người

Cảm ơn Hoài Phong vì đã dành thời gian trò chuyện cùng Việt Nam Trẻ. Chúc cho sự nghiệp của anh sẽ ngày càng thành công hơn nữa và luôn kiên trì trên con đường luyện tập của bản thân.

Trung Hiếu