Home Việt Nam Trẻ Việt Nam Trẻ TC Khá Tiếng Anh – Ngoại ngữ là chìa khóa dẫn đến sự thành công

Khá Tiếng Anh – Ngoại ngữ là chìa khóa dẫn đến sự thành công

0
Khá Tiếng Anh – Ngoại ngữ là chìa khóa dẫn đến sự thành công

Khá Tiếng Anh – Xuất phát điểm không phải là Tiếng Anh

Khá Tiếng Anh – tên thật là Nguyễn Hứa Thanh Lễ – là một CEO và Tiktoker nổi tiếng trên nền tảng Tiktok với những nội dung xoay quanh về cách học tiếng Anh đầy thú vị và mang lại nhiều hiệu quả nhất. Nhưng ít ai biết được rằng, xuất phát điểm của anh không phải là tiếng Anh mà lại là tiếng Pháp. Từ nhỏ, anh đã được học tại trường song ngữ Việt Pháp, vì lịch học khá dày và nặng nên thời điểm đó, anh chưa được tiếp xúc với tiếng Anh tại trường học. Anh Lễ chia sẻ: “ Đó cũng là một điều mà mình cảm thấy khá may mắn, vì theo cảm nhận của anh hiện nay, các bạn học sinh sau 12 năm cắp sách tới trường, thì sau đó lại không còn đam mê với tiếng Anh hoặc thậm chí là mất gốc.” Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 3 mà anh được tiếp cận thông qua các kênh truyền hình và tự học tại nhà. Niềm đam mê với tiếng Anh của anh cũng có thể nói là bắt đầu từ đó.

Khá Tiếng Anh - Người truyền cảm hứng cho cộng đồng học tiếng Anh
Khá Tiếng Anh – Người truyền cảm hứng cho cộng đồng học tiếng Anh

Khá Tiếng Anh – Tiếng Anh là chìa khóa để thành công trong mọi lĩnh vực

Đối với khá Tiếng Anh, tiếng anh không chỉ là ngôn ngữ, mà còn là chìa khóa để giúp mọi người tiếp cận được với nguồn tri thức của thế giới một cách nhanh hơn và tốt hơn. Đó cũng là lý do tại sao anh quyết định khởi nghiệp trung tâm dạy tiếng Anh để khởi nghiệp. Vào năm 2019, anh bắt đầu làm youtube và không lâu sau đó, đầu năm 2020, anh đã lập cho mình thêm 1 kênh Tiktok và chia sẻ những kiến thức về tiếng Anh đến cho tất cả mọi người. Những thành công mà anh đạt được trên nền tảng youtube hay Tiktok đều là bằng tiếng Anh. Anh chia sẻ: “Ngoài những sự hỗ trợ từ đội ngũ Tiktok operation thì mình còn học làm Tiktok, học các thuật toán làm sao để video lên xu hướng từ những bạn Mỹ”.

Khá Tiếng Anh - Chia sẻ tiếng Anh và khởi nghiệp bằng tiếng Anh
Khá Tiếng Anh – Chia sẻ tiếng Anh và khởi nghiệp bằng tiếng Anh

Khá Tiếng Anh – Những khó khăn và thành công trong quá trình làm tiktok

Khá Tiếng Anh trả lời khi được hỏi về những khó khăn mà anh gặp phải trong quá trình xây dựng kênh Tiktok là anh đã luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lí khi ra một sản phẩm video. Vì anh biết rằng những nội dung mà mình làm: sửa phát âm, sửa lỗi sai,… sẽ gây ra rất nhiều những ý kiến trái chiều trong cộng đồng. Nhưng đối với Khá Tiếng Anh, anh luôn tin tưởng vào những giá trị mà mình mang lại cho các bạn trẻ và dạy những kiến thức thực sự bổ ích cho mọi người. Bỏ qua những khó khăn đó, thì Tiktok đã thực sự mang đến cho Khá Tiếng Anh rất nhiều điều. Một trong những kỷ niệm gần đây nhất của anh là được Tiktok mời tham gia chương trình Summit ở Hà Nội vào ngày 2/6. Ở đây, anh được gặp rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và anh được chia sẻ với họ những kinh nghiệm để xây dựng nội dung trên mạng xã hội và từ đó tìm kiếm, tiếp cận được các khách hàng. Ngoài ra, anh cũng được gặp đại diện của Bộ giáo dục và được mời để tham gia những chương trình khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh – sinh viên sau này.

Khá Tiếng Anh - Mang tiếng Anh đến với doanh nghiệp và giáo dục
Khá Tiếng Anh – Mang tiếng Anh đến với doanh nghiệp và giáo dục

Khá Tiếng Anh – Những dự định trong tương lai

Trong tương lai, anh muốn rằng mình là người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, các sinh viên khởi nghiệp nhưng hiện tại anh cần dành nhiều thời gian hơn cho trung tâm dạy tiếng anh của mình. Nên trong tương lai, khi anh có thời gian, anh sẽ bắt đầu vào việc này. Anh muốn làm điều này, vì anh đã bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2015 khi anh còn là sinh viên năm 2 và anh đã phải trải qua rất nhiều sóng gió của việc khởi nghiệp và rồi đạt được thành công như bây giờ.

Khá Tiếng Anh - Từ người học tiếng Anh đến người dạy tiếng Anh
Khá Tiếng Anh – Từ người học tiếng Anh đến người dạy tiếng Anh

Với những thành công và sự kiên trì của mình, Khá Tiếng Anh đã trở thành một tấm gương sáng mà chúng ta nên học hỏi. Anh đã mang niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của mình với tiếng Anh để truyền cảm hứng cho nhiều người và góp phần phát triển môn học này. Việt Nam Trẻ xin chúc anh luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước của mình.

Yến Trinh