Artist Trung Tadashi – Nghệ sĩ xăm hình hàng đầu trong thế giới xăm

Artist Trung Tadashi theo nghề xăm gần 15 năm và gặt hái được rất nhiều thành công trong nghề. Không chỉ trong nước, anh còn khẳng định bản lĩnh trên đấu trường quốc tế. Trên thế giới, có rất nhiều nghệ sĩ xăm hình giỏi. Bản thân họ vốn đều là những hoạ sĩ. Dĩ nhiên các tác phẩm của họ đều rất đẹp.

Vậy thì điểm khác biệt của họ là gì? Đó chính là sở trường. Hiện tại các nghệ sĩ xăm hình trên thế giới phân chia thành 3 mảng riêng biệt. Hình xăm thiên về văn hoá châu Á. Hình xăm thiên về văn hoá châu Âu. Và hình xăm tả thực (chân dung con người hoặc chân dung động vật,…). Ngoài ra, còn có hình xăm thiết kế riêng theo ý thích của khách hàng. Hình xăm thiên về văn hóa châu Á là sở trường của Artist Trung Tadashi.

 

Artist Trung Tadashi - Giám khảo cuộc thi xăm hình năm 2009
Artist Trung Tadashi – Giám khảo cuộc thi xăm hình năm 2009

Sở trường của Artist Trung Tadashi thiên về kĩ thuật Freehand

Freehand trong nghệ thuật xăm hình chính là kĩ thuật vẽ tay trực tiếp phác thảo của hình xăm lên cơ thể khách hàng bằng bút y tế thay cho kĩ thuật scan phác thảo thông thường. Rất ít nghệ sĩ xăm hình có thể freehand trên cơ thể khách hàng. Đây là nghệ thuật đòi hỏi kiến thức tạo hình và am hiểu các khối cơ trên cơ thể. Hình xăm được freehand trên bắp tay sau khi hoàn thành sẽ có đặc điểm chuyển động theo các khối cơ của bạn, tạo thành tổng thể sinh động và tạo thành một tác phẩm đầy sống động, mang đậm dấu ấn của tác giả lẫn khách hàng.

Một trong những tác phẩm kinh điển của anh
Một trong những tác phẩm kinh điển của anh

Tuy nhiên không phải tác phẩm nào cũng thích hợp để freehand. Đối với những tác phẩm yêu cầu thiết kế quá nhiều chi tiết đa dạng thì việc thiết kế trước trên giấy vẫn được nghệ sĩ ưu tiên lựa chọn. Artist Trung Tadashi vốn đã thực hiện rất nhiều tác phẩm đa dạng các thể loại từ truớc đến nay. Tuy nhiên với sự đặc sắc trong các tác phẩm sở trường của mình, khách hàng lựa chọn anh ở chủ đề này ngày càng nhiều hơn.

Mỗi hình xăm mang một ý nghĩa riêng

Artist Trung Tadashi thiết kế hình xăm cá chép rất độc đáo. Cá chép là biểu tượng may mắn tại nhiều quốc gia châu Á. Cá chép là hình tượng nổi tiếng dựa theo truyền thuyết cá chép hoá rồng: một chú cá chép bình thường có thể dựa vào ý chí và nỗ lực để hoá thành linh vật cao quý: Rồng. Cá chép hoá rồng được mô tả trong các tác phẩm nghệ thuật với hình dáng linh vật đầu rồng, thân cá. Hình xăm cá chép được rất nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt: tài năng, nỗ lực và may mắn để tạo nên những kỳ tích.

Hình xăm cá chép được thực hiện bởi Artist Trung Tadashi
Hình xăm cá chép được thực hiện bởi Artist Trung Tadashi

Bên cạnh đó, Artist Trung Tadashi còn cho ra đời tác phẩm xăm Quan Vũ – Quan Công – Quan Vân Trường. Đây là một vị dũng tuớng trong lịch sử Trung Quốc. Ông được nhiều triều đại Trung Quốc xây đền thờ và được người dân thờ phụng. Ông là nhân vật huyền thoại trong tác phẩm văn học “Tam Quốc diễn nghĩa”. Hình xăm này biểu tượng cho tinh thần dũng cảm, quyết liệt và trung thực.

Một tác phẩm đẹp như tranh vẽ
Một tác phẩm đẹp như tranh vẽ

Tôn giáo cũng trở thành nguồn cảm hứng trong nghệ thuật xăm hình

Một thể loại đặc biệt khác mà Artist Trung Tadashi yêu thích, đó là hình xăm về tôn giáo. Phật giáo là một tôn giáo hướng thiện phổ biến tại các nước Á Đông. Là biểu trưng của nền văn hoá châu Á, trong đó có Việt Nam. Để thực hiện một hình xăm phật giáo đẹp, người nghệ sĩ cần phải luyện tập một tâm hồn thiền định để có thể thể hiện thần thái nhân hậu và sự tôn nghiêm của Đức Phật. Hình xăm tôn giáo là một trong những khả năng ưu thế của nghệ sĩ xăm hình Trung Tadashi.

Tôn giáo là sở trường của anh
Tôn giáo là sở trường của anh

Ngoài ra còn nhiều thể loại khác của Artist Trung Tadashi thiên về thế giới thiên nhiên tả thực: Hình xăm phong cảnh núi, mây, nước. Hay các loài động vật như rùa, hồng hạc, ngựa, cá vàng, cáo. Hay các loài động vật hoang dã như: hổ, sư tử, rắn. Hình xăm sẽ đi theo chúng ta cả đời. Việc lựa chọn ý tưởng và nghệ nhân thực hiện là rất quan trọng. Và chúng tôi – Tadashi Tattoo sẽ luôn đồng hành để giúp bạn đưa ra quyết định trước những băn khoăn.

Tác phẩm thiên về thể loại tả thực
Tác phẩm thiên về thể loại tả thực

Cảm ơn Artist Trung Tadashi đã dành thời gian chia sẻ cùng Việt Nam Trẻ.

Mỹ Trang