Home Việt Nam Trẻ Khoai Tây – Cô giáo lém lỉnh cùng những bài học tiếng Trung bổ ích

Khoai Tây – Cô giáo lém lỉnh cùng những bài học tiếng Trung bổ ích

0
Khoai Tây – Cô giáo lém lỉnh cùng những bài học tiếng Trung bổ ích
Khoai Tây – Cô giáo lém lỉnh cùng những bài học tiếng Trung bổ ích

Khoai Tây và niềm đam mê với tiếng Trung 

Khoai Tây sinh năm 1991, tên thật là Trần Ngọc Thuỳ Linh. Hiện, cô là giáo viên dạy tiếng Trung, đồng thời là một TikToker, Youtuber thu hút hàng ngàn lượt xem. Vốn có sở thích đọc manga và xem anime, nhưng vì quá mê phim kiếm hiệp nên cô nàng 9x chọn du học tại Trung Quốc. 

Khoai Tây với diện mạo trẻ trung và cá tính
Khoai Tây với diện mạo trẻ trung và cá tính

“Khoai Tây yêu tiếng Trung” là tên gọi chung của kênh Youtube và TikTok do cô nàng lập nên. Cô thường đăng tải những video thú vị về tiếng Trung nhằm chia sẻ kiến thức của bản thân đến với mọi người. Cô chia sẻ: “Ban đầu, kênh youtube của mình rất ít lượt xem. Nhưng nhờ những phản hồi tích cực từ người xem, mình nhận thấy rằng video của mình cũng giúp ích một phần cho quá trình học tập của mọi người”.

Giảng dạy song song với sáng tạo nội dung

Khoai Tây cho biết, công việc giảng dạy của cô diễn ra khá thuận lợi. Bởi cô đã có kinh nghiệm học tập và sinh sống ở Trung Quốc trong thời gian dài. Cô thường đọc sách, soạn bài và dựng video TikTok, Youtube vào ban ngày và đi dạy vào buổi tối. Đề cập đến sự hỗ trợ trong công việc, cô nàng 9x không ngần ngại chia sẻ: “Tất nhiên hiện tại mình cũng có các trợ giảng, các giáo viên cùng mình đứng lớp, chăm sóc học viên, chấm bài tập,…” Về phần quay, dựng video trên Youtube và TikTok, cô cũng có những người bạn hỗ trợ về hậu cần.

Khoai Tây gây ấn tượng với hình ảnh năng động
Khoai Tây gây ấn tượng với hình ảnh năng động

Khoai Tây lan toả tình yêu tiếng Trung qua kênh Youtube và TikTok

Những video của cô giáo thường rất gần gũi và sinh động. Khi được hỏi về cảm hứng để sáng tạo nội dung, cô bày tỏ một cách rất cởi mở. Trên TikTok, 9x thường lấy cảm hứng chủ yếu từ những tình huống mà mình gặp trong cuộc sống và trong quá trình học tiếng Trung. Cô cũng dựa trên những góc nhìn vui vẻ hơn về việc học tiếng Trung của mình.

Nét dễ thương của cô giáo 9x
Nét dễ thương của cô giáo 9x

Với kênh Youtube, Khoai Tây tập trung chia sẻ kinh nghiệm học tập và kiến thức tiếng Trung cho người mới. “Chủ yếu là những điều mà mình ước khi mới học tiếng Trung có người nói cho mình biết” – cô chia sẻ.

Tiếp tục trao đi kiến thức trong tương lai

Khoai Tây cho biết, thời gian tới, cô sẽ tiếp tục truyền tải những kiến thức về tiếng Trung. Cùng với đó, cô mong mọi người có cái nhìn mới hơn về việc học ngôn ngữ này.

Youtuber/TikToker Khoai Tây
Youtuber/TikToker Khoai Tây

Có thể thấy, cô nàng theo đuổi một mục tiêu rất rõ ràng trong việc làm nội dung. Cô luôn mong những video của mình có thể giúp ích cho mọi người trong quá trình học tập tổng hợp kiến thức. Tuy vậy, cô cũng có những khoảng thời gian thư giãn cho riêng mình. Đặc biệt là vào những lúc bí ý tưởng, 9x thường đi chơi, uống trà sữa, ăn uống,… Cô cho biết: “Nói chung là bí ý tưởng thì mình chả ngồi làm việc nữa. Mình chơi cho nó thanh thản đầu óc”.

Việt Nam Trẻ cảm ơn bạn Khoai Tây vì những chia sẻ vô cùng chân thành. Chúc bạn luôn tràn đầy nhiệt huyết và gặt hái thêm nhiều thành công trong sự nghiệp!

Hồng Tâm