Home Việt Nam Trẻ MC Liêu Hà Trinh – “Hãy để cho bản thân mình mắc lỗi”

MC Liêu Hà Trinh – “Hãy để cho bản thân mình mắc lỗi”

0
MC Liêu Hà Trinh – “Hãy để cho bản thân mình mắc lỗi”
MC Liêu Hà Trinh - “Hãy để cho bản thân mình mắc lỗi”

“Ai cũng phải học bước những bước đầu tiên một cách tự nhiên nhất”

Sự xuất hiện của thành viên mới – em bé Luka là niềm hân hoan, hạnh phúc của MC Liêu Hà Trinh cùng chồng Việt Kiều Khoa Đăng

MC Liêu Hà Trinh – một MC duyên dáng trong những chương trình “Chuyện đêm muộn”, “Chọn mặt gửi vàng”… . Cô còn được biết đến vai trò nhà văn – nhà thơ với nhiều tác phẩm “Cúc họa mi”, “Tự tình lúc 0H”. Hai vợ chồng đã đón tin vui từ tháng 9/2022. Thời điểm hiện tại gia đình nhỏ rất ấm cúng với thiên thần nhỏ Luka. Chồng cô luôn lo chu toàn mọi thứ từ chuyển nhà, chuyện ở công ty, tháp tùng đi sự kiện, luôn đồng hành bên cạnh khi cô cần. Cả cô và chồng đều đang và đã dần quen với nhịp sống có thêm một thành viên mới trong gia đình. Ông xã từng là một người không giỏi tiếng Việt nhưng giờ đây thi thoảng anh vẫn dành ra 5p để trò chuyện thai giáo cùng con.

Bé Luka đến trong sự ngỡ ngàng của nữ MC và chồng
Bé Luka đến trong sự ngỡ ngàng của nữ MC và chồng

Bỡ ngỡ nhưng không hoang mang

Dù đã chuẩn bị tâm lý từ rất lâu nhưng cô vẫn không khỏi bất ngờ. Chúng ta ai cũng sẽ bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thực tập đầu tiên, bước vào ngưỡng đại học hay chuyển sang ngưỡng đầu tiên của cuộc đời – Giọng văn “Tự tình lúc 0H” chia sẻ. Nhưng sự bỡ ngỡ cũng vơi đi khi cô nhận được tình yêu, sự hậu thuẫn từ gia đình, bạn bè và sự chuẩn bị tâm lý từ trước. Giờ đây cơ thể cô đã và đang dần thích nghi với một chế độ sinh hoạt mới, bổ sung dinh dưỡng, loại bỏ lượng công việc cần thể lực. Giữ lại những việc sáng tạo nội dung, viết sách, diễn thuyết hoặc trò chuyện.

“Bỡ ngỡ thì có, còn hoang mang vô định thì không”- Nữ MC chia sẻ
“Bỡ ngỡ thì có, còn hoang mang vô định thì không”- Nữ MC chia sẻ

Phản ứng thú vị của chồng

MC Liêu Hà Trinh thì bỡ ngỡ còn phản ứng của chồng thì lại rất “đơ” khi hay tin. Ông xã không biết chuyện gì đang diễn ra còn tưởng cô test Covid ra 2 vạch. Sau khi định thần lại chồng nữ MC vẫn rất “đơ”. Cảm xúc vui buồn lẫn lộn của ông xã khiến Liêu Hà Trinh không khỏi bật cười. Được biết chồng Liêu Hà Trinh từ Hà Lan với công việc kiểm toán ổn định trở về thành phố Hồ Chí Minh gầy dựng sự nghiệp từ con số 0. Anh vừa tạm biệt những người bạn thân và mẹ ruột trở lại Hà Lan, đám cưới vừa xong. Mọi thứ diễn ra quá nhanh nên phản ứng của chồng nữ MC chúng ta có thể hiểu được phần nào.

Thoạt đầu, chồng nữ MC còn tưởng cô test Covid ra 2 vạch
Thoạt đầu, chồng nữ MC còn tưởng cô test Covid ra 2 vạch

“Chúng ta hãy cho phép bản thân mình trở nên không hoàn hảo ”

Nhân loại đã có kỳ nghỉ dài sau đại dịch. Các bà bầu cũng vậy. Tuy không phải là 2 năm nhưng mà ít nhất từ 9 đến 12 tháng. Đóng băng công việc, trở nên kém xinh, khả năng di chuyển chậm… Hãy đón nhận chúng như một điều hiển nhiên. “Trinh tin là với tình yêu, với bản năng làm mẹ cùng với niềm hy vọng lớn lao về những điều tốt đẹp mình mang đến cho đứa trẻ nhỏ này nó sẽ tạo cho các bạn sức mạnh”- MC Liêu Hà Trinh tâm sự. Cơ thể của cô ngày càng tươi tắn hơn, tinh thần lạc quan hơn. Nhờ những thói quen tốt như bổ sung chất dinh dưỡng và có tinh thần sảng khoái, các mẹ bầu đã và đang làm những việc tốt nhất cho hạt giống bên trong mình rồi.

Việt Nam Trẻ tin những chia sẻ của chị sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho những người mẹ ngoài kia. Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị và chúc gia đình luôn hạnh phúc.

Tường Vân – Mỹ Phượng