Home Đất và Người Việt Melon – Cuộc sống cô gái Việt gốc Hoa bây giờ ra sao?

Melon – Cuộc sống cô gái Việt gốc Hoa bây giờ ra sao?

0
Melon – Cuộc sống cô gái Việt gốc Hoa bây giờ ra sao?
Melon - Cuộc sống cô gái Việt gốc Hoa bây giờ ra sao?

Melon và nguồn cảm hứng giới thiệu giá trị truyền thống cho khán giả Việt

Hỷ Khí Dương Dương (Melon) là cái tên được khán giả biết đến qua những video “triệu view” trên Tiktok. Tên thật của cô là Dương Bội Linh (1994), hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Ngoài là một TikToker, cô còn kinh doanh tiệm thuốc gia đình. Fan “cứng” của Melon hẳn đã quá quen thuộc với những video xoay quanh cuộc sống của cô. Nhờ đó, người xem cũng hiểu thêm về ẩm thực, văn hóa và cuộc sống của dân tộc Hoa giữa lòng Sài Gòn. Đối với cô, động lực lớn nhất để theo đuổi công việc này là “mong muốn truyền tải những giá trị truyền thống Trung Hoa đến với thế hệ trẻ.”

Cô gái Việt gốc Hoa gây sốt cộng đồng mạng với những clip “triệu view”
Cô gái Việt gốc Hoa gây sốt cộng đồng mạng với những clip “triệu view”

Thành công đi đôi với áp lực

Chia sẻ với Việt Nam Trẻ, Melon cho biết “Từ khi mọi người biết đến Melon nhiều hơn, niềm hạnh phúc trong lòng mình đã vượt xa những cảm xúc tiêu cực. Điều này là nguồn động lực lớn cho bản thân mình vì cả mẹ và gia đình cũng cảm thấy tự hào về mình nữa”. Tuy nhiên, để được công nhận như bây giờ, Melon đã phải đối mặt với không ít áp lực, đặc biệt là những bình luận chỉ trích, công kích và hay thậm chí là xúc phạm đến cô.

Vẻ đẹp hồn nhiên của cô nàng 9x
Vẻ đẹp hồn nhiên của cô nàng 9x

Melon vượt qua cảm xúc tiêu cực như thế nào?

Trở thành người có sức ảnh hưởng với công chúng không bao giờ là điều dễ dàng đối với cô. Đôi khi, cô nàng thực sự cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Cô chia sẻ “Melon nhớ có một bình luận nói mình kì thị người Việt và tâng bốc người Hoa. Nhưng không phải như vậy. Mình chỉ muốn truyền tải những giá trị truyền thống của người Hoa đến gần hơn với khán giả”. Dù vậy nhưng cô nàng không nản chí mà luôn cố gắng  làm việc chăm chỉ để tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn nhằm lan tỏa năng lượng tích cực và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Melon luôn mỉm cười và lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả qua những khoảnh khắc vô cùng giản dị
Melon luôn mỉm cười và lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả qua những khoảnh khắc vô cùng giản dị

Dự định tương lai

Hiện tại, Melon đang rất hào hứng với việc ấp ủ xây dựng kênh Youtube cho riêng mình. Tuy nhiên, cô cũng thú thật rằng đôi khi cảm thấy một chút nản lòng vì chưa được nhiều khán giả biết đến. Dù đôi khi có suy nghĩ muốn từ bỏ, Melon vẫn mạnh mẽ bước tiếp, nỗ lực không ngừng vì cô hiểu rằng những khởi đầu thường gặp phải khó khăn và cần sự kiên nhẫn. “Nếu ta thực sự đam mê và cống hiến hết mình, thành công sẽ đến vào một ngày không xa.”

“Hãy luôn kiên nhẫn và không bao giờ từ bỏ những ước mơ chúng ta đang theo đuổi. Nếu chúng ta kiên trì vượt qua khó khăn, chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn” - Melon
“Hãy luôn kiên nhẫn và không bao giờ từ bỏ những ước mơ chúng ta đang theo đuổi. Nếu chúng ta kiên trì vượt qua khó khăn, chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn” – Melon

Việt Nam Trẻ chúc cho Melon luôn gặt hái được nhiều thành công trên bước đường mình đã chọn. Hi vọng rằng khán giả sẽ ngày càng yêu quý và ủng hộ cô gái trẻ đầy tài năng của chúng ta!