Home Đất và Người Việt Đất và Người TC Người mẫu Thảo Vy – Cô gái trẻ với trái tim nhân hậu

Người mẫu Thảo Vy – Cô gái trẻ với trái tim nhân hậu

0
Người mẫu Thảo Vy – Cô gái trẻ với trái tim nhân hậu
Người mẫu Thảo Vy- cô gái với hình tượng mái tóc đen dài quen thuộc

Người mẫu Thảo Vy – Động lực đi đến hành động

Người mẫu Thảo Vy tên thật là Nguyễn Huỳnh Thảo Vy. Cô cho biết trong gia đình từng có người thân mắc bệnh ung thư. Cô hiểu rất rõ khi trong quá trình xạ trị thì tóc sẽ rụng đi rất nhiều, hẳn họ đã ít nhiều mất đi sự tự tin của chính mình. Đối với những bệnh nhân ung thư nghèo, để có tiền chữa bệnh đã là sự gắng gượng, thì việc bỏ tiền ra mua mũ len hay một bộ tóc giả (làm từ tóc thật) là điều xa vời. Nên cô nàng 9X này đã tìm hiểu trên trang fanpage Mạng lưới ung thư vú Việt Nam và quyết định nuôi thêm mái tóc dài của mình để mang lại niềm vui nho nhỏ cho những bệnh nhân ung thư.

Người mẫu Thảo Vy- để mái tóc sống cuộc đời mới
Người mẫu Thảo Vy- để mái tóc sống cuộc đời mới

Cảm nhận là do ở tâm mỗi người

Cô cho biết cô rất vui khi nhận được nhiều sự ủng hộ và ngưỡng mộ từ gia đình, bạn bè tuy nhiên cô vẫn có chút chạnh lòng vì một số người bảo hiến tóc đi rồi thì sẽ không còn hợp với hình tượng mà ban đầu Vy gầy dựng nữa nhưng không sao cô tự nhủ rồi tóc sẽ mọc lại mà. Và rồi cô dùng một năm để thực hiện được ước muốn đó, cô chia sẻ rằng “Trước giờ để tóc dài nên không để tâm đến việc tóc mau ra hay không, nhưng từ lúc nuôi tóc thì cô cảm nhận tốc độ tóc dài ra rất là chậm. Nửa năm mà chỉ thêm được 3-4cm”. Với những ai từng sở hữu một mái tóc dài đẹp, đều hiểu rằng việc cho đi những sợi tóc ấy lúc nào cũng đem lại những xúc cảm khó tả. Nhưng khi biến điều quý giá của mình thành một món quà mang lại niềm vui, động lực cho những bệnh nhân thì những sợi tóc cho đi ấy càng thêm phần ý nghĩa.

Cô hy vọng món quà tinh thần sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ
Cô hy vọng món quà tinh thần sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ

Người mẫu Thảo Vy – hành động với mục đích cao đẹp

Mỗi lần cô nghe đến việc hiến tóc hoặc ung thư vú cô đặc biệt nhớ đến người thân đã mất đó của mình, lúc xạ trị chắc ai cũng hoang mang về vấn đề sức khỏe, đã thế bản thân còn khô khan hốc hác, tóc thì chỉ lưa thưa thôi, chắc sẽ rất suy sụp. Cô luôn tâm niệm Ngoại hình tuy quan trọng nhưng xếp thứ yếu trong việc quyết định khí chất của một người với thế giới bên ngoài là sự tự tin khi đủ yêu bản thân và mang đến giá trị cho chính ai đó, gia đình hay xã hội”. Vì thế cô mong các bạn trẻ nếu công việc của họ không cần hình ảnh nhiều về tóc, hãy nuôi tóc và hiến tóc. Tóc mới rồi cũng mọc lại, tóc hiến thì sẽ giúp một phụ nữ nào đấy xinh đẹp hơn, lạc quan và tự tin hơn trong lúc chiến đấu với bệnh tật, tâm lý lúc chữa bệnh thật sự rất quan trọng.

Mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp
Mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp

Nhắn nhủ đến đến thế hệ trẻ hiện nay

Người mẫu Thảo Vy mong mọi người quan tâm đến vấn đề sức khoẻ, chú trọng bổ sung kiến thức về ăn uống và giấc ngủ, cô thấy ở các nước khác lúc họ bận quá, sẽ uống những thực phẩm chức năng dạng uống thay cho nước ngọt, ăn sữa chua một ngày hai lần để tăng đề kháng, tránh tiếp xúc với chất kích thích. Và hãy dành một khoản tiết kiệm nho nhỏ để tiêm ngừa đầy đủ và kiểm tra tầm soát ung thư định kỳ.

Vẻ đẹp bên ngoài bắt nguồn từ sức khỏe bên trong
Vẻ đẹp bên ngoài bắt nguồn từ sức khỏe bên trong

Cảm ơn Người mẫu Thảo Vy đã chia sẻ câu chuyện của mình đến với Việt Nam Trẻ. Chúc chị thành công và luôn hạnh phúc với những dự định sắp tới. 

Hồng Nhung