Home Đất và Người Việt Nguyễn Dương Như Ngọc – Sứ Mệnh Lan Tỏa Tình Yêu Thương

Nguyễn Dương Như Ngọc – Sứ Mệnh Lan Tỏa Tình Yêu Thương

0
Nguyễn Dương Như Ngọc – Sứ Mệnh Lan Tỏa Tình Yêu Thương
Nguyễn Dương Như Ngọc - Sứ Mệnh Lan Tỏa Tình Yêu Thương

Nguyễn Dương Như Ngọc và hành trình trở thành “chị cả” của The Benevolences

Nguyễn Dương Như Ngọc là một cô gái tài năng và giàu lòng trắc ẩn. Tâm sự qua một chút về bản thân mình, chị Ngọc chia sẻ rằng: “Sau khi bố mẹ ly hôn, chị và em gái sống cùng mẹ ở nhà trọ. “Cuộc sống lúc đó nhiều khó khăn và thiếu thốn. Nếu không nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè thì chắc mình khó lòng hoàn thành việc học. Vậy nên, tuy bây giờ xã hội có nhiều thay đổi. Giáo dục không còn là con đường duy nhất. Nhưng với mình, giáo dục là con đường tiêu chuẩn”. Bởi lẽ đó, vào tháng 8 năm 2020, chị Ngọc và một số bạn trẻ đã thành lập nên tổ chức The Benevolences – “Sách, chữ và những việc tử tế”. Mục tiêu hàng đầu của The Bens là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và tạo điều kiện cho các em nhỏ kém may mắn có cơ hội tiếp cận gần hơn với giáo dục.

Vẻ đẹp dịu dàng của người con gái mạnh mẽ với lý tưởng sống cao đẹp
Vẻ đẹp dịu dàng của người con gái mạnh mẽ với lý tưởng sống cao đẹp

“Ở đâu có sự tử tế, ở đó có lòng tốt. Ở đâu có lòng tốt, ở đó có phép màu!”

Suốt chặng đường hơn một năm đảm nhiệm vai trò là người đại diện của The Bens. Chị Nguyễn Dương Như Ngọc đã ủng hộ và hỗ trợ hết mình cho mọi hoạt động của tổ chức. Chị Ngọc tâm niệm rằng: “Ở đâu có sự tử tế, ở đó có lòng tốt. Ở đâu có lòng tốt, ở đó có phép màu. Chúng ta đang ở vào thời điểm mà cần làm nhiều hơn những điều tử tế. Cùng nhau tạo ra sức mạnh. Làm nên phép màu. Giúp những hoàn cảnh kém may mắn có cơ hội thay đổi cuộc đời. Mình tin đây là điều chúng ta hoàn toàn có thể làm được!”

Chị Nguyễn Dương Như Ngọc: “Chúng ta đang ở vào thời điểm mà cần làm nhiều hơn những điều tử tế.”
Chị Nguyễn Dương Như Ngọc: “Chúng ta đang ở vào thời điểm mà cần làm nhiều hơn những điều tử tế.”

Bền bỉ vượt qua giai đoạn khởi đầu nhiều khó khăn và tiếp tục vững bước

Chị Nguyễn Dương Như Ngọc thẳng thắn chia sẻ: “The Benevolences là một tổ chức còn khá non trẻ”. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm. The Bens từng gặp trở ngại trong khâu lên kế hoạch và phân chia công việc. Những ngày đầu, nhân lực còn hạn chế, mọi việc đều do các bạn Core team gánh vác. Các bạn đã vô cùng nỗ lực học hỏi và hoàn thành xuất sắc công việc. Mặt khác, để loại bỏ những bất cập còn tồn đọng, bản thân chị và các thành viên trong tổ chức luôn đề cao tinh thần tự do đóng góp ý kiến. Tất cả sẽ cùng nhau ngồi xuống. Bàn bạc phương hướng giải quyết. Tạo lập deadline giúp tiến hành công việc có kế hoạch hơn. Việc lắng nghe và thấu hiểu sẽ giúp tổ chức xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Đại gia đình The Benevolences trong chuyến thăm Mái Ấm Truyền Tin
Đại gia đình The Benevolences trong chuyến thăm Mái Ấm Truyền Tin

Nguyễn Dương Như Ngọc, The Benevolences – Những thành tựu đã đạt được và kế hoạch cho tương lai

Hơn một năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân và sự ủng hộ từ mạnh thường quân, The Bens đã hoàn thành rất nhiều dự án hỗ trợ cộng đồng. Chẳng hạn như các đợt phát quà Giáng Sinh cho người dân và lớp học tình thương. Những buổi phát cơm từ thiện ngày Tết. Lần hợp tác cùng Sugar Vietnam đến các Mái ấm và Đoàn trường THPT Phan Bội Châu (Đăk Nông) để thực hiện dự án Nụ Cười Cho Em.

Chị Nguyễn Dương Như Ngọc khẳng định sẽ luôn theo sát mỗi bước tiến của The Benevolences. Chị đặt kỳ vọng: “Đến cuối năm nay, mong là The Bens sẽ hoàn thành được 80-90% mục tiêu đề ra ban đầu. Hy vọng The Bens có thể nhận được thêm nhiều sự ủng hộ để cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp.”

The Bens thực hiện nhiều dự án từ thiện ý nghĩa – chương trình Trao Quà Giáng Sinh (bên trên) và Nụ Cười Cho Em (bên dưới)
The Bens thực hiện nhiều dự án từ thiện ý nghĩa – chương trình Trao Quà Giáng Sinh (bên trên) và Nụ Cười Cho Em (bên dưới)

Vietnamtre cảm ơn những chia sẻ chân thành đến từ chị Nguyễn Dương Như Ngọc. Chúc chị gặt hái được nhiều thành công và thực hiện tốt lý tưởng lan tỏa nhiều hơn những giá trị tích cực tới cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

Tổ chức The Benevolences- Sách, chữ và những việc tử tế

+ Fanpage: Xem tại đây

+ Gmail: thebenevolences@gmail.com

Việt Phương