Home Việt Nam Trẻ Nguyễn Quốc Hoà: Cuộc phiêu lưu khởi nghiệp tại xứ xở hoa anh đào Nhật Bản

Nguyễn Quốc Hoà: Cuộc phiêu lưu khởi nghiệp tại xứ xở hoa anh đào Nhật Bản

0
Nguyễn Quốc Hoà: Cuộc phiêu lưu khởi nghiệp tại xứ xở hoa anh đào Nhật Bản

Nguyễn Quốc Hoà – Chàng trai mạnh mẽ và đầy sự kiên định

Nguyễn Quốc Hoà Hiện tại đang là chuyên viên marketing cho công ty KBS chuyên hàng Nhật nội địa shop – một công ty hàng đầu tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, anh còn là một người mang sức sống ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt thông qua những hình ảnh, video mà anh chia sẻ cuộc sống ở Nhật với tên gọi thân thuộc “Nhật Bản chờ Tôi nhé”.

 Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vinh, trong tay chỉ là những kiến thức đã học và một trái tim đầy nhiệt huyết, anh đã quyết định rời xa quê hương để sang Nhật Bản làm việc. Ở một nơi xa lạ, chắc chắn quyết định này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nhờ những vấp ngã đầu tiên của cuộc đời đã khẳng định được con người anh qua từng năm tháng. Anh được những người bạn thân thiết đánh giá cao sự nhẫn nại, tận tụy và chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và đặc biệt là luôn biết cách tạo ra một không gian làm việc tích cực, năng động.

Hoà tự do, tận hưởng thành quả sau một ngày làm việc chăm chỉ
Hoà tự do, tận hưởng thành quả sau một ngày làm việc chăm chỉ

Khởi nghiệp từ ý chí, trưởng thành từ quyết tâm

Nguyễn Quốc Hòa mặc dù đã đạt được nhiều thành công, nhưng hành trình khởi nghiệp của Hoà ở Nhật không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. Anh đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn từ việc làm quen với một nền văn hóa hoàn toàn mới, công việc với áp lực vô hình, đôi khi đã đặt anh vào những tình huống khó xử. Tuy nhiên, với tinh thần kiên định và khao khát hoàn thiện bản thân, anh luôn tìm ra cách để vượt qua và tiếp tục đi lên. Trải qua nhiều biến cố, anh chia sẻ: “Để đạt được những thành tựu ngày hôm nay, tôi đã trải qua không ít khó khăn và thử thách. Nhưng chính những thách thức ấy đã giúp tôi trưởng thành, và biết trân trọng những gì mình đang có”. Và anh cũng nhận ra việc thành công không chỉ là niềm tự hào của bản thân mình mà thông qua đó còn đem đến một nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đang mang trong mình ngọn lửa khát khao khởi nghiệp, mạnh mẽ tìm đến môi trường mới, một chân trời mới rộng mở và tiếp nối sự thành công từ anh.

Nguyễn Quốc Hoà tại đất nước Nhật Bản
Nguyễn Quốc Hoà tại đất nước Nhật Bản

Những bước tiến vững chắc trong tương lai!

Khi được hỏi về những kế hoạch và mục tiêu cho tương lai, Hoà cho biết: “Tôi mong muốn tiếp tục phát triển và mở rộng ‘Nhật Bản chờ Tôi nhé’, giúp cho cộng đồng người Việt tại Nhật ngày càng gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Hơn nữa, tôi cũng muốn tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, góp phần tạo ra những cơ hội mới cho cả hai quốc gia”. Nguyễn Quốc Hoà được biết ngoài vị trí là chuyên viên Marketing mà còn đảm nhiệm vị trí quản lý fanpage. Đồng thời, anh luôn ấp ủ mong muốn lan truyền nhiều hoạt động thiện nguyện và sự kiện văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản nhằm gặp gỡ, hướng dẫn cho cộng đồng người Việt mới đến Nhật, đến việc tạo ra những chương trình hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam muốn tiếp tục học vấn tại Nhật.  Song song đó, anh còn dự định mở rộng trang “Nhật Bản chờ Tôi nhé” thành một nền tảng thông tin đa dạng hơn, không chỉ dành cho người Việt tại Nhật mà còn cho những bạn trẻ Việt Nam mong muốn tìm hiểu về văn hóa, con người và cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài công việc chính, Hoà vẫn tập trung giành thời gian cho bản thân vào mỗi tối học hỏi thêm nhiều điều
Ngoài công việc chính, Hoà vẫn tập trung giành thời gian cho bản thân vào mỗi tối học hỏi thêm nhiều điều

Bí quyết thành công của Hoà

Với Hoà, từ khóa chính để mở cánh cửa thành công chính là “luôn giữ vững niềm tin, không ngừng nỗ lực và biết lắng nghe, học hỏi từ mọi nguồn”, thông qua đó anh cũng đôi lời chia sẻ về phương châm sống và làm việc của anh đã theo đuổi là “Luôn học hỏi và không bao giờ từ bỏ”. Anh tin rằng, chỉ cần luôn nỗ lực và không từ bỏ, mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Và quan điểm này đã giúp anh vượt qua nhiều sóng gió trong cuộc sống và sự nghiệp. Qua hành trình đầy sóng gió nhưng cũng không kém phần đáng ngưỡng mộ của Nguyễn Quốc Hoà, chúng ta nhận ra rằng, bất kể ở nơi đâu, chỉ cần có lòng dũng cảm, sự kiên nhẫn và quyết tâm, mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực. Hoà là minh chứng sống cho điều đó và chắc chắn sẽ tiếp tục là nguồn động viên, cảm hứng cho nhiều thế hệ trẻ sau này. Đến cuối buổi trò chuyện, anh cũng dành cho các bạn trẻ những lời chia sẻ chân thành: “Hãy luôn giữ vững niềm tin và theo đuổi đam mê của mình. Nhật Bản là một đất nước với nhiều cơ hội, nhưng cũng đầy thách thức. Để thành công, bạn cần phải hiểu rõ mình, hiểu rõ môi trường và luôn sẵn lòng học hỏi, thích nghi.” 

Sau những khó khăn một mình, anh đã có những giây phút cùng nững người đồng nghiệp thân thuộc
Sau những khó khăn một mình, anh đã có những giây phút cùng nững người đồng nghiệp thân thuộc

Việt Nam Trẻ cảm ơn lời chia sẻ chân thành từ Nguyễn Hoà, một người trẻ hết mình vì công việc và đam mê. Chúc anh sẽ ngày càng thành công và nhanh chóng hoàn thành những dự định trong tương lai!

Phương Quỳnh