Home Nghệ Thuật Nhiếp ảnh gia Dương Lâm – Người thầy đào tạo nghiếp ảnh chuyên nghiệp, tận tâm

Nhiếp ảnh gia Dương Lâm – Người thầy đào tạo nghiếp ảnh chuyên nghiệp, tận tâm

0
Nhiếp ảnh gia Dương Lâm – Người thầy đào tạo nghiếp ảnh chuyên nghiệp, tận tâm

Trong chuyên mục lần này, hãy cùng Việt Nam Trẻ lắng nghe câu chuyện về hành trình theo đuổi đam mê của chàng nhiếp ảnh gia Dương Lâm nhé! Dương Lâm hiện là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và là một người thầy đầy tâm huyết trong việc đào tạo hàng trăm nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Những shoot hình của anh được đánh giá là tinh tế, bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Để có thể thổi hồn cho các tác phẩm nghệ thuật, bản thân anh cũng trải qua nhiều trải nghiệm và đúc kết kinh nghiệm sống quý báu, từ những xúc cảm chân thật mà lồng ghép, thêm gia vị cho từng thước ảnh.

Dương Lâm và hành trình kiến tạo tương lai trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Xuất thân là một diễn viên múa Ballet chuyên nghiệp sau đó chuyển sang ngành nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Dương Lâm dường như bị mất phương hướng trước sự nghiệp của mình. Phải trải qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống, con người ta mới có thể đúc kết ra được điều đó. Với Dương Lâm, chặng đường anh đã đi qua chưa bao giờ thiếu những khó khăn, thử thách, nỗ lực không ngừng để vượt qua là điều anh luôn tâm niệm. Chính những kinh nghiệm sống được đút rút ra sau những lần vấp ngã thật ra lại là vỏ bọc bền bỉ và rắn chắc nhất giúp anh thành công được như ngày hôm nay. 

Nhiếp ảnh gia Dương Lâm với niềm đam mê mãnh liệt
Nhiếp ảnh gia Dương Lâm với niềm đam mê mãnh liệt

Tình yêu lăng kính đến với anh như một lẽ tình cờ khi khi Dương Lâm quan sát thấy các nhiếp ảnh gia đang thao tác bấm máy chuyên nghiệp trong một showroom cưới lộng lẫy. Nhờ lần anh biết mình đã dành tình cảm đặc biệt cho bộ môn nghệ thuật này, anh quyết tâm theo đuổi đến cùng. Dần dần qua năm tháng, từ niềm yêu thích ban đầu, công việc này trở thành niềm đam mê lớn nhất mà anh nỗ lực phát triển.

Dương Lâm – Người thầy đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp, tận tâm

Thị trường nhiếp ảnh không ngừng đổi mới từng ngày, nếu bạn không tiến tới ắt sẽ bị đào thải. Vào nghề 16 năm, trong suốt thời gian qua, Dương Lâm luôn ý thức việc cải tiến và nâng cấp kỹ năng tay nghề của mình. Anh cũng không quên cập nhập các xu hướng mới nhất và thịnh hành để cho ra đời các shoot hình chân thật nhưng cũng hợp trào lưu. Nghệ thuật thì không thể chạy theo số đông, nhưng biết cách kết hợp, hòa nhập khéo léo sẽ tạo nên những tác phẩm bắt mắt và hiện đại.

Tác phẩm bởi Dương Lâm
Tác phẩm bởi Dương Lâm

Chính vì đam mê, thái độ thân thiện, tận tâm, thương hiệu của anh bắt đầu chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng. Những shoot hình chất lượng, góc máy tinh tế, ánh sáng hài hòa,… Dần dần, tiếng lành đồn xa, không chỉ các cặp đôi mà còn có nhiều người tìm đến anh để mong mỏi học hỏi cũng như được anh chỉ dạy nghề. Đó là cột mốc đầu tiên dẫn dắt anh đến với nghề giáo “truyền lửa”.

Nhắc đến từng khóa học hay học viên tại lớp học Dương Lâm chàng nhiếp ảnh không khỏi tự hào. Với hơn 500 học viên đã tốt nghiệp ai nấy đều có những thành công nhất định từ những kinh nghiệm, bài học mà Dương Lâm truyền tải. Nhiều học viên là chủ của các studio bậc nhất hay những Freelance chuyên nghiệp. Chính những giá trị chuyên ngành hay giá trị cuộc sống mà anh truyền tải là sự nỗ lực cố gắng của bản thân mình. Dương Lâm được rất nhiều học viên yêu quý và kính trọng.

Học viên nhà Dương Lâm
Học viên nhà Dương Lâm

Không những thế khi theo học nhiếp ảnh tại Dương Lâm học viên sẽ được bảo hành và cập nhật xu hướng mới mỗi ngày. Nhằm mong muốn đem lại cho học viên của mình những kiến thức mới nhất, vững tay nghề sau tốt nghiệp. Bằng sức sáng tạo của chính mình Dương Lâm còn chuyên lên ý tưởng concept mẫu truyền thông cho rất nhiều studio đình đám. Với Dương Lâm- “Hãy đam mê chính bản thân mình, vì đó là duy nhất”.