Home Đất và Người Việt Painting Artist Phạm Hồng Minh và hành trình khẳng định chính mình

Painting Artist Phạm Hồng Minh và hành trình khẳng định chính mình

0
Painting Artist Phạm Hồng Minh và hành trình khẳng định chính mình
Painting Artist Phạm Hồng Minh và hành trình khẳng định chính mình

Painting Artist Phạm Hồng Minh – Những thông tin thú vị về anh

Painting Artist Phạm Hồng Minh sinh năm 1991 tại Bình Định. Minh được khán giả biết tới với biệt danh là “Phù thủy vẽ tranh”. Sở dĩ Minh có biệt danh như vậy vì những màn trình diễn vẽ tranh biến hóa tạo nhiều sự thú vị, bất ngờ và lôi cuốn trên sân khấu. Hiện tại công việc chính của anh gắn liền với bộ môn vẽ tranh trình diễn. Bên cạnh đó, Minh còn dành thời gian cho các sáng tác riêng của mình. Hơn thế nữa, Minh đã sở hữu cho riêng mình một công ty gắn liền với vẽ và sáng tạo nghệ thuật. Công ty chuyên về thiết kế, design, khung tranh kinh doanh họa phẩm.

Chân dung "phù thủy vẽ tranh"
Chân dung “phù thủy vẽ tranh”

Hành trình trở thành “phù thủy vẽ tranh”

Painting Artist Phạm Hồng Minh ngay từ nhỏ đã có niềm đam mê với nghệ thuật, đặc biệt là vẽ tranh. Minh chia sẻ: “Nhớ lúc nhỏ, mọi ngóc ngách trong ngôi nhà đều có nét vẽ của mình. Mình dán những bức tranh được vẽ trên giấy A4 khắp nơi và còn tưởng tượng đó là một phòng tranh”. Chính những nét vẽ ngây ngô ấy đã nuôi dưỡng một ước mơ to lớn, rèn dũa, hỗ trợ để có được một phù thủy vẽ tranh như hôm nay. Thêm vào đó là sự nỗ lực không ngừng, tìm tòi, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của anh chàng.

Hành trình trở thành “phù thủy vẽ tranh” của Phạm Hồng Minh
Hành trình trở thành “phù thủy vẽ tranh” của Phạm Hồng Minh

Phạm Hồng Minh đã mạnh dạn thử nghiệm một loại hình nghệ thuật trình diễn hoàn toàn mới. Đó là “Hội họa trình diễn” và  Minh đã đưa chúng lên sân khấu. Năm 2012, Minh tham gia chương trình truyền hình thực tế “Vietnam Got Talent VTV3”. Nhờ loại hình nghệ thuật này, Minh đã gây tiếng vang lớn khiến khán giả tò mò, tìm hiểu.

Painting Artist Phạm Hồng Minh và những cố gắng, nỗ lực

Hồng Minh đã sống với niềm đam mê nghệ thuật hơn 11 năm. Minh tâm sự: “Vào nghề đã lâu, có lẽ khoảnh khắc khiến mình cả đời này cũng không thể nào quên là cột mốc vào năm 2012. Lần đầu tiên mình được đứng trên sân khấu lớn. Lúc đó vừa run vừa sợ trước hàng nghìn khán giả đang chờ xem mình sẽ thể hiện điều gì. Dù vậy, Minh vẫn trình diễn vẽ hoàn thiện bức tranh trong vòng 2 phút. Điều này đã khiến cả khán đài phải ồ lên vì bất ngờ. Họ đứng dậy và một tràng pháo tay to vang lên. Giây phút ấy khiến Minh nhận ra mình đã thật sự bước ra khỏi giới hạn của bản thân”. Chàng trai không ngừng nỗ lực, sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật này đến gần với khán giả Việt.

Chàng trai đã cố gắng, nỗ lực hết mình trên con đường nghệ thuật
Chàng trai đã cố gắng, nỗ lực hết mình trên con đường nghệ thuật

Những dự định trong tương lai

Painting Artist Phạm Hồng Minh rất yêu công việc hiện tại của mình. Ban đầu, Minh đã gặp khó khăn do không có thầy dạy. Vì đây là bộ môn hoàn toàn mới, anh là người đầu tiên mang lên trình diễn tại sân khấu Việt. Minh đã bất chấp tất cả, không ngại gian khổ để có được những thành tựu như ngày hôm nay. Năm 2015, anh giành giải quán quân cuộc thi “Bạn Có Thực Tài” trên HTV. Năm 2017, Minh vinh dự được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam vinh danh xác lập kỷ lục. Đó là “Người đầu tiên sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật vẽ tranh bằng nước trên sân khấu”. Sắp tới, Minh sẽ mở một cuộc triển lãm cá nhân với chủ đề “Sống” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 22/10/2022 đến 26/10/2022.

Painting Artist Phạm Hồng Minh và những dự định trong tương lai
Painting Artist Phạm Hồng Minh và những dự định trong tương lai

Việt Nam Trẻ xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của Hồng Minh. Chúc Minh sẽ sớm gặt hái thành công với những dự định của bản thân nhé! Hy vọng rằng mọi người sẽ luôn dành sự quan tâm và ủng hộ cho chàng trai này.

Thúy Quyên