Home Việt Nam Trẻ Việt Nam Trẻ TC Food Vlogger Sammy Becool – Chàng trai khéo tay, hay làm với loạt clip nấu ăn hấp dẫn

Food Vlogger Sammy Becool – Chàng trai khéo tay, hay làm với loạt clip nấu ăn hấp dẫn

0
Food Vlogger Sammy Becool – Chàng trai khéo tay, hay làm với loạt clip nấu ăn hấp dẫn

Food Vlogger Sammy Becool – Hiện thực hóa đam mê nấu ăn

Food Vlogger Sammy Becool tên thật là Võ Văn Mẫn, anh hiện sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sammy sở hữu có profile “đỉnh cao” khi từng là Marcom Executive của một công ty công nghệ. Sau 2 năm chuyển hướng làm content, anh trở thành một Tiktoker được yêu thích với 1.6 triệu followers. Ban đầu, Sammy chỉ đăng tải các video lên Tiktok với mong muốn chia sẻ sở thích nấu nướng. Sau khi thu hút được lượng người xem nhất định, anh bắt đầu nghiêm túc đầu tư để mang đến những nội dung ngày càng ý nghĩa cho khán giả.

Sammy gặt hái nhiều “quả ngọt” với đam mê nấu nướng.
Sammy gặt hái nhiều “quả ngọt” với đam mê nấu nướng

Quá trình quay không hề đơn giản

Food Vlogger Sammy Becool phải mất đến gần 6 tiếng, tính cả khâu hậu kỳ, để quay một video hoàn chỉnh. Trong đó, công đoạn khó nhất là phải xác định được giá trị cốt lõi của mỗi video. Các clip của Sammy không có kịch bản mà đến từ cảm nhận của anh với mỗi món ăn. Khi các clip thu hút nhiều người xem hơn, đọc những bình luận tích cực, Sammy nhận ra những giá trị mà anh có thể đem lại cho khán giả. Đối với Sammy, quan trọng nhất là các video phải truyền tải nội dung thật bổ ích cho người xem.

Vì tính chỉn chu, Sammy phải mất đến 5-6 tiếng để hoàn thành một video.
Vì tính chỉn chu, Sammy phải mất đến 5-6 tiếng để hoàn thành một video

Food Vlogger Sammy Becool và hành trình đi đến “triệu like”

Khi bắt đầu công việc làm content, Sammy cũng từng gặp phải nhiều trở ngại. Nhất là khi các công thức mà anh hướng dẫn không thể đáp ứng khẩu vị của tất cả mọi người, dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Ngoài ra, việc phải chi đến 80% thu nhập để mua nguyên liệu quay clip khiến Sammy trăn trở không biết liệu bản thân đã đi đúng con đường chưa. Đến nay, nghĩ về thời điểm đó, anh chàng rất cảm kích bản thân vì đã cố gắng không ngừng.

Tiktoker Sammy Becool từng gặp nhiều khó khăn ở thời điểm bắt đầu.
Food Vlogger Sammy Becool từng gặp nhiều khó khăn ở thời điểm bắt đầu

Hậu phương vững chắc và hoài bão lớn lao

Food Vlogger Sammy Becool gần đây đã được mời làm giám khảo trong chương trình Của Ngon Vật Lạ của kênh VTV3. Anh cho biết mình lập tức nghĩ đến ba mẹ, nơi hậu phương vững chắc của mình, khi nhận được lời mời bất ngờ. Qua vinh dự này, Sammy mong có thể chứng minh thành tựu của bản thân, giúp ba mẹ yên lòng. Sắp tới, Sammy bật mí anh còn muốn “nâng tầm” món ăn Việt, nhằm thu hút bạn bè quốc tế. Đây là ước mơ của Sammy, và anh tự tin mình luôn nỗ lực để hiện thực hóa điều đó.

Anh còn muốn “nâng tầm” món ăn Việt để tiếp cận bạn bè quốc tế.
Anh còn muốn “nâng tầm” món ăn Việt để tiếp cận bạn bè quốc tế

Cảm ơn anh Sammy đã tham gia phỏng vấn cùng Việt Nam Trẻ, chúc anh luôn giữ được nhiệt huyết và sẽ thành công với những dự định trong tương lai!

Thục Uyên