Home Văn Hoá Văn Hoá TC Trung thu yêu thương cho em

Trung thu yêu thương cho em

0
Trung thu yêu thương cho em
Các em thiếu nhi được tặng quà nhân dịp Tết Trung thu 2023

Mùa trăng ấm áp

Với mong muốn tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, CLB SVTN Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cham Cham, phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Tỉnh Hà Nam, Huyện đoàn Bình Lục cùng các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” năm 2023 tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam vào ngày 26/09/2023. 

Các đại biểu dự chương trình
Các đại biểu dự chương trình

Đến dự chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND huyện Bình Lục, Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trung đoàn E30 Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), Công ty cổ phần Sản xuất dịch vụ thương mại Cham Cham, Phòng Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện, Huyện đoàn, cùng đông đảo thiếu nhi, nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Lục đã nhấn mạnh các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cần tiếp tục quan tâm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của Tết Trung thu, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, thực hiện ngày càng đầy đủ hơn các quyền của trẻ em.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Lục phát biểu tại chương trình
Lãnh đạo UBND huyện Bình Lục phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, CTCP sản xuất dịch vụ thương mại ChamCham và các nhà tài trợ đã tiến hành trao 100 suất quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam. Mỗi suất trị giá 500.000 VNĐ. CLB SVTN Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật, Trung đoàn 30 cũng tặng 20 phần quà trị giá 300.000VNĐ; 10 suất học bổng khuyến học mỗi suất trị giá 500.000VNĐ và 2 xe đạp trị giá 3.000.000 VNĐ cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt, tinh thần vươn lên trong học tập. Đồng thời, tặng 150 quyển sách và bánh kẹo cho các em nhỏ có mặt trong chương trình.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung đoàn E30 Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tặng học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Bình Lục.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trung đoàn E30 Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tặng học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Bình Lục

Vui hội trăng rằm

Thấu hiểu, cảm thông và mong muốn mang lại không khí Tết Trung thu ấm áp, vui tươi, cũng như khích lệ tinh thần cho các em thiếu nhi, các bạn tình nguyện viên CLB SVTN Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật đã chuẩn bị nhiều hoạt động để các em nhỏ được tận hưởng trọn vẹn niềm vui.

Tiết mục văn nghệ “Bống Bống Bang Bang” với sự thể hiện của CLB SVTN Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật
Tiết mục văn nghệ “Bống Bống Bang Bang” với sự thể hiện của CLB SVTN Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật

Tham dự chương trình, các em thiếu nhi đến từ 12 xã khó khăn trên địa bàn Huyện được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi do các TNV CLB Sinh viên tình nguyện Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật và các em thiếu nhi đang sinh hoạt tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Bình Lục biểu diễn. Bên cạnh đó, được giao lưu với “chú Cuội, chị Hằng”, chơi nhiều trò chơi thú vị có thưởng và tham gia phá cỗ Trung thu.

Sinh viên Thanh Dương, chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Chặng đường mang Tết đoàn viên đến các em thiếu nhi tại đây, đoàn xe đã gặp điều kiện thời tiết chưa thuận lợi nhưng những ánh mắt, nụ cười ánh lên trên gương mặt của các trẻ thơ tại huyện, đó chính là nguồn động lực to lớn để chương trình có thể hoàn thành đến phút cuối. Đây chính xác là những gì CLB SVTN Khoa Quản lý Văn hoá Nghệ thuật muốn đem đến cho các bé nhỏ, không chỉ là một trung thu đầy đủ trò chơi và quà, mà đó còn là một mùa trăng đầy tình người mãi lưu dấu trong ký ức, trở thành kỉ niệm quý giá”.

Chương trình “Trung thu cho em” 2023 có ý nghĩa sâu sắc nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong các hoạt động xã hội, tình nghĩa, chung sức cùng cộng đồng, khắc sâu tình đoàn kết. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thu Thủy