Tương miso là một loại gia vị, thực phẩm truyền thống được làm từ đậu nành của Người Nhật. Bằng phương pháp ủ nếp và đậu nành cho lên men tự nhiên ngâm nước muối qua hơn 3 năm mới đem ra sử dụng. Đây là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp thực dưỡng.

Công dụng tuyệt vời từ Tương Miso

Tương Miso có thể dùng như một loại gia vị vạn văng dùng trong nhiều món ăn. Tương Miso có thể dùng như là một món gia vị chính thay thế cho “bột canh”. Nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, với chất lượng béo thấp, nó là nguồn tập trung protein, vitamin B12 và những chất bổ dưỡng thiết yếu khác.

Tương miso có giá trị dinh dưỡng cao, với chất lượng béo thấp, nó là nguồn tập trung protein, vitamin B12 và những chất bổ dưỡng thiết yếu khác.
Tương miso có giá trị dinh dưỡng cao, với chất lượng béo thấp, nó là nguồn tập trung protein, vitamin B12 và những chất bổ dưỡng thiết yếu khác.

Hơn nữa, như sữa chua. Miso là loại thức ăn chứa vi sinh vật tạo axit lactic cộng thêm những vi sinh vật có ích khác làm lợi cho sức khỏe, các enzim trợ giúp cho tiêu hóa. Và là nguồn cung cấp mangan, trytophan, kẽm, phốt pho, đồng, axit béo omega 3, lecithin và axit linoleic. Miso có tất cả các axit amin thiết yếu, tạo thành protein hoàn chỉnh.

Tổng hợp các công dụng mà Tương Miso giúp cơ thể chúng ta:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm cholesterol
  • Phục hồi các vi khuẩn có lợi cho ruột
  • Giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư ruột kết.
  • Giúp da mềm mại và trẻ trung ( do có chứa axit linoeic)
  • Giúp giảm những dấu hiệu mãn kinh ( do thành phần isoflavones, một loại oestrogen thực vật được biết đến nhằm giảm chứng bốc hỏa từng cơn)
  • Hỗ trợ các chức năng cơ thể, tăng khả năng tái tạo và duy trì mạch máu và xương.
  • Tốt cho tim mạch và hỗ trợ đái tháo đường

Cách chế biến món ăn từ Tương miso

1. Làm canh miso truyền thống với rong biển và đậu phụ

Làm canh miso truyền thống với rong biển và đậu phụ
Làm canh miso truyền thống với rong biển và đậu phụ

– Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ

– Cắt rong biển thành từng miếng nhỏ dài khoảng 3cm. Sau đó cho vào nồi nước canh, đun sôi. Sau đó tắt lửa, chờ nước ngừng sôi thì thêm tương miso. Điều quan trọng nhất là thêm miso sau khi nước đã ngừng sôi, nếu không miso sẽ mất vị đặc trưng của nó.

2.Chế biến các món kho

Tương miso được dùng để chế biến món kho. Ảnh: Goodlife Store
Tương miso được dùng để chế biến món kho. Ảnh: Goodlife Store

– Dùng miso để kho các loại củ quả như: cà rốt, sung, vả, mướp đắng, củ cải,… Nêm như một loại gia vị bình thường

– Trong lúc kho, hòa tan bột sắn dây với nước, rồi cho vào nồi thức ăn đang kho để tạo độ sệt, dẻo cho món kho. Không nên cho quá nhiều bột sắn dây để tránh đông cứng khi thức ăn nguội.

3.Nước sốt, nước chấm

Tương miso dùng làm nước sốt, nước chấm
Tương miso dùng làm nước sốt, nước chấm

– Phi nén vàng thơm, thêm lá hẹ thái nhỏ rồi cho tương miso vào. Có thể thêm nước để pha loãng.

– Thêm nước sắn dây pha loãng để làm tăng độ sệt của nước sốt.

– Nước sốt miso dùng ăn với cháo, cơm, bún, mì, rau luộc nêm gia vị.

Mua Tương Miso ở đâu uy tín?

Tương Miso hiện đang có bán tại Nhà hàng ẩm thực dinh dưỡng Goodlife.

Mua Tương miso uy tín tại Nhà hàng Goodlife. Địa chỉ: Số 1 Đào Duy Từ, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu.
Mua Tương miso uy tín tại Nhà hàng Goodlife. Địa chỉ: Số 1 Đào Duy Từ, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu.

Địa chỉ: Số 1 Đào Duy Từ, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu.

Website: amthucdinhduonggoodlife.com

Fanpage: Nhà hàng Ẩm thực chay Goodlife Vũng Tàu