Home Việt Nam Trẻ Vũ Văn Kiên – Tấm gương sáng giá của đội tuyển Quốc gia

Vũ Văn Kiên – Tấm gương sáng giá của đội tuyển Quốc gia

0
Vũ Văn Kiên – Tấm gương sáng giá của đội tuyển Quốc gia
Vũ Văn Kiên - Tấm gương sáng giá của đội tuyển Quốc gia

Vũ Văn Kiên – Cậu nhóc lớp 9 trở thành VĐV

Vũ Văn Kiên sinh năm 1998 ở Thanh Hóa. Hiện anh đang là vận động viên môn võ Pencak Silat của đội tuyển Quốc gia. Chàng trai đồng thời cũng đang theo học tại trường Đại Học Thể dục Thể thao TP.HCM. Anh từng đạt được những thành tựu rất đáng ngưỡng mộ. Cụ thể là 5 năm liên tiếp được HCV giải vô địch Quốc Gia; HCV Giải vô địch châu Á (năm 2016) và 2 lần giành HCĐ Giải vô địch Thế giới (năm 2016, 2019). Ngoài những thành tựu đó, anh còn sở hữu CLB: KING MMA CLUB. CLB mở và đi vào hoạt động vào năm 2020.

Anh chàng tham gia thi đấu giải vô địch Thế Giới tại Malaysia
Anh chàng tham gia thi đấu giải vô địch Thế giới tại Malaysia

Không ngừng cố gắng để đạt những thành tựu lớn

Để đạt được những chiến tích như vậy, Vũ Văn Kiên cũng đã phải trải qua nhiều chông gai. Đầu tiên, anh đến với đội tuyển Quốc gia thông qua lời giới thiệu của một người thầy. Cụ thể, vào năm 2013, khi đang học lớp 9, thầy giáo đã giới thiệu anh  thi vào lớp năng khiếu (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh). Từ đó, anh đã bén duyên với bộ môn Pencak Silat. Sau 2 tháng chăm chỉ tập luyện, anh được tham gia thi đấu ở Giải Pencak Silat trẻ toàn quốc.

Vũ Văn Kiên thi đấu trong Seagame 31 tại Việt Nam
Vũ Văn Kiên thi đấu trong Seagame 31 tại Việt Nam

Cố gắng hết sức rồi sẽ được đền đáp xứng đáng

Vũ Văn Kiên chia sẻ vào thời gian trước các cuộc thi đấu, anh phải tập luyện thường xuyên. Bên cạnh đó, anh đều phải “ép cân”. Hằng ngày, anh tập luyện với nhiều bài tập khác nhau. Đồ ăn thức uống phải điều chỉnh theo chế độ ăn đã được xếp sẵn trước đó. Vì vậy anh sẽ không được ăn món mình thích. Để “ép cân” đạt hiệu quả tốt hơn, anh còn phải mặc áo mưa chạy bộ ngoài đường bất kể trời nắng hay mưa, lạnh hay nóng. Tập luyện khó khăn là vậy, nhưng với lòng quyết tâm, kiên trì thì anh cũng đã đạt được thành công như ngày hôm nay. Gia đình cũng là nguồn động lực to lớn để anh có thể kiên trì đến ngày hôm nay.

Những buổi tập luyện của Vũ Văn Kiên chuẩn bị cho mùa thi đấu Seagame 31 tại Việt Nam
Những buổi tập luyện của Vũ Văn Kiên chuẩn bị cho mùa thi đấu Seagame 31 tại Việt Nam

Những bước tiến đầy mạnh mẽ trong tương lai của Vũ Văn Kiên

Hiện tại, anh đã đạt được những thành tựu lớn và đã có chỗ đứng nhất định cho riêng mình. Trong tương lai, anh dự định sau khi ra trường sẽ chú tâm vào CLB của mình. Bên cạnh đó, anh sẽ xây một tổ ấm cho riêng mình. Với những gì đã phải trải qua thì Vũ Văn Kiên cảm thấy nỗ lực, quyết tâm rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Và áp lực là một phần quan trọng để có thể đạt được thành công.

Anh chàng đạt HCB giải vô địch Thế giới tại Malaysia
Anh chàng đạt HCB giải vô địch Thế giới tại Malaysia

Việt Nam Trẻ xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của VĐV môn võ Pencak Silat Vũ Văn Kiên. Chúc anh sẽ sớm gặt hái thành công với những dự định của bản thân nhé!

Kim Anh