Home Thương Mại Đinh Trang Sao Mai và mối quan tâm về đào tạo âm nhạc

Đinh Trang Sao Mai và mối quan tâm về đào tạo âm nhạc

0
Đinh Trang Sao Mai và mối quan tâm về đào tạo âm nhạc
Đinh Trang Sao Mai và mối quan tâm về đào tạo âm nhạc

Đinh Trang Sao Mai – Tuổi thơ gắn liền với sân khấu

Đinh Trang Sao Mai là giọng ca vàng trong làng âm nhạc thính phòng. Mọi người thường biết đến cô với danh Á Quân cuộc thi Sao Mai năm 2013. Đó là giải thưởng đã giúp cô lập nên tên tuổi bản thân. Nhưng ít ai biết rằng đây không phải là giải thưởng đầu tiên trong hành trình âm nhạc của cô. Thời niên thiếu, cô dành được không ít những giải thưởng lớn nhỏ. Đinh Trang chia sẻ: “Không hiểu sao mỗi lần xem tivi, thấy các nghệ sĩ biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng là mình có một cảm xúc thăng hoa hạnh phúc. Nhờ những cảm xúc ấy đã dẫn lối cô trở thành một ca sĩ đầy thực lực như hiện nay.

Ca sĩ âm nhạc thính phòng Đinh Trang Sao Mai
Ca sĩ âm nhạc thính phòng Đinh Trang Sao Mai

Tuyệt vời nhất là được mang tiếng hát đi khắp muôn nơi

Đinh Trang Sao Mai giờ đây đã là một ca sĩ thực thụ. Trước khi học thanh nhạc chuyên nghiệp, cô thường hát thiên về dòng âm nhạc dân gian. Từ khi được Giáo sư – NSND Trung Kiên đào tạo, cô chính thức theo đuổi dòng cổ điển opera. Với cô, điều tuyệt vời nhất khi trở thành ca sĩ là mang tiếng hát đi khắp muôn nơi. Mang lại cho khán giả những cảm xúc như chính bản thân nữ ca sĩ có được. Bên cạnh đó cũng truyền cảm hứng về tình yêu ca hát đến với mọi người.  

Đinh Trang truyền cảm hứng về tình yêu ca hát
Đinh Trang truyền cảm hứng về tình yêu ca hát

Đinh Trang Sao Mai: “Mong giáo dục âm nhạc được quan tâm hơn”

Khi được hỏi: “Nếu có thể thay đổi một điều trong ngành công nghiệp âm nhạc, chị sẽ thay đổi điều gì?”, cô đã trả lời rằng: Mình không có khả năng làm thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc. Mình chỉ có khả năng góp phần thay đổi thị hiếu công chúng nghe nhạc. Nhưng nếu ngày nào đó ngành âm nhạc có sự thay đổi, mình chỉ mong giáo dục đào tạo được quan tâm hơn”.

Nữ ca sĩ góp phần thay đổi thị hiếu nghe nhạc
Nữ ca sĩ góp phần thay đổi thị hiếu nghe nhạc

Với Đinh Trang Sao Mai, việc tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử âm nhạc hay học thêm những môn học phụ khác ngoài chuyên ngành là điều rất cần thiết. Vì nó bổ trợ rất nhiều kiến thức, nội dung để hiểu một tác phẩm cần thể hiện. Càng hiểu biết sâu sắc thì người nghệ sĩ càng có nhiều xúc cảm để truyền tải tác phẩm.

Hãy kiên định với những gì mình đam mê

Đinh Trang Sao Mai rất yêu quý những bạn trẻ đang theo đuổi âm nhạc cổ điển. Ở cương vị là người đi trước, cô gửi gắm: “Hãy kiên định với những gì mình đam mê và theo đuổi”. Sự thành công lớn nhất là khám phá được khả năng của chính bản thân mình. Thành công và hạnh phúc sẽ tìm tới những ai nỗ lực, chăm chỉ và có một tâm hồn trong sáng. Bản thân là một người luôn sống hết mình với ca hát, Đinh Trang luôn hy vọng mọi thứ thuận lợi để thực hiện tốt những đam mê. Cô đang có rất nhiều kế hoạch cho những dự án âm nhạc sắp tới. Mọi người hãy cùng chờ đợi và ủng hộ Đinh Trang trong tương lai nhé!

Đinh Trang Sao Mai sống hết mình với ca hát
Đinh Trang Sao Mai sống hết mình với ca hát

Việt Nam Trẻ xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của Đinh Trang Sao Mai. Chúc cô đạt được những điều mình mong muốn.

Chế Tuyền