Home Việt Nam Trẻ Dự án “Giọt Hồng Còn Mãi” – Giọt hồng cho đi, trao đời sự sống

Dự án “Giọt Hồng Còn Mãi” – Giọt hồng cho đi, trao đời sự sống

0
Dự án “Giọt Hồng Còn Mãi” – Giọt hồng cho đi, trao đời sự sống

“Giọt Hồng Còn Mãi” – một dự án lan tỏa tinh thần hiến máu, góp phần giúp đỡ bệnh nhân đến với cộng đồng. Dự án được thực hiện bởi nhóm Nắng Hồng – nhóm sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện. Dự án gồm 2 hoạt động chính: Hoạt động Ngày hội “Hiến máu” và Sự kiện Đêm nghệ thuật “Tri Ân Giọt Hồng” dưới sự hướng dẫn của Giảng viên MC Quốc Bình.

Ban tổ chức “Giọt Hồng Còn Mãi”

Ngày hội “Hiến máu”

Theo Ban tổ chức đã tìm hiểu và nhận thức được tình trạng thiếu máu ở các bệnh viện trong địa bàn Thành phố đang ở mức đáng báo động. Nắng Hồng đã kết hợp với Trung tâm nhân đạo Thành phố tổ chức hoạt động Ngày hội “Hiến máu” – hoạt động mở đầu Dự án “Giọt Hồng Còn Mãi”. Hoạt động được tổ chức vào ngày 25/03/2024 tại tòa T FPT Polytechnic TP HCM đã nhận được 101 đơn vị máu từ các Thầy, Cô và đông đảo các bạn sinh viên tại trường. Đây là nguồn máu quý giá giúp cứu sống nhiều bệnh nhân cần.

Hoạt động Ngày hội “Hiến máu” ngày 25/03/2024

Đêm nghệ thuật “Tri Ân Giọt Hồng”

Nhằm tri ân những người tham gia hiến máu và đồng thời trao tặng những phần quà cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Nắng Hồng đã tổ chức đêm nghệ thuật “Tri Ân Giọt Hồng” – hoạt động không bán vé đã diễn ra vào 18g00 thứ 7 ngày 30/03 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Gò Vấp. Trong chương trình có hơn 50 tình nguyện viên tham dự và trao 3 phần quà mỗi phần là 2.000.000 đồng cho 3 hoàn cảnh: Cô Huỳnh Thị Oanh, Cô Nguyễn Thị Loan và Bé Thiên An.

Trao hoa tri ân cho tình nguyện viên và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù số tiền không nhiều nhưng đây là tấm lòng của Nắng Hồng và các bạn sinh viên đã ủng hộ dự án. Thông qua 2 hoạt động này mà Nắng Hồng muốn lan tỏa thông điệp đến tất cả mọi người đặc biệt là giới trẻ: Hiến máu là hành động thiết thực, hãy cùng nhau cho đi những gì mình có thể. 

Nắng Hồng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến: Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã hỗ trợ cho hoạt động hiến máu; các Nhà tài trợ đã đồng hành cùng dự án và 101 tình nguyện viên tham gia hoạt động hiến máu lan truyền ý nghĩa của dự án.

Nắng Hồng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong tương lai. 

Hy vọng rằng, Nắng Hồng sẽ luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ cộng đồng.

Quỳnh An