Home Đất và Người Việt Đất và Người TC Huyền Mi (Milk) – Tấm lòng vàng mùa bão

Huyền Mi (Milk) – Tấm lòng vàng mùa bão

0
Huyền Mi (Milk) – Tấm lòng vàng mùa bão
Huyền Mi (Milk) - Tấm lòng vàng mùa bão

Huyền Mi (Milk) – cô gái trẻ giàu lòng nhân ái

Huyền Mi (Milk) – tên thật là Nguyễn Thị Huyền Mi, sinh năm 1995. Cô sinh ra và lớn lên ở Bình Đại, Bến Tre. Huyền Mi từng học tại Đại học Đồng Tháp chuyên ngành Giáo dục mầm non và tốt nghiệp năm 2017. 

Nhóm Thiện Duyên Bigo Milk và những ngôi nhà tình thương
Nhóm Thiện Duyên Bigo Milk và những ngôi nhà tình thương

Huyền Mi từng tham gia nhiều chương trình từ thiện từ năm 2017 cùng các CLB Từ thiện ở TP.HCM như Lửa Ấm, Thiên Tâm, Liên Tâm, Đoàn Bác Sĩ Tâm Việt, nhóm Bảo Vệ Sự Sống – Lòng Chúa Xót Thương, Bụi Kết Nối, Nụ Cười Bác Ái…

Cần tạo điều kiện cho các em nhỏ - những mầm non tương lai của đất nước
Cần tạo điều kiện cho các em nhỏ – những mầm non tương lai của đất nước

Sự ra đời của Nhóm Thiện Duyên BIGO MILK

Đầu năm 2019, sau nhiều chương trình tự tổ chức, Mi đã thành lập Nhóm Thiện Duyên BIGO MILK. Sở dĩ đặt tên nhóm như vậy là vì Mi là idol trên Bigo Live – nickname là Milk. Cô thường kêu gọi mạnh thường quân trực tiếp trên livestream của mình. Mọi người từ thiện 1 cách tuỳ duyên nên lấy tên như thế để dễ nhớ. 

Huyền Mi (Milk) đã tổ chức những chương trình Trung Thu cho em, hỗ trợ đầu năm học mới, xây nhà tình thương (đến nay đã xây được 11 căn nhà yêu thương), phát quà cho người vô gia cư ở TP.HCM
Huyền Mi (Milk) đã tổ chức những chương trình Trung Thu cho em, hỗ trợ đầu năm học mới, xây nhà tình thương (đến nay đã xây được 11 căn nhà yêu thương), phát quà cho người vô gia cư ở TP.HCM

Khi tham gia những chương trình từ thiện của các nhóm lớn ở TP.HCM, Mi học hỏi được nhiều điều hay trong cách tổ chức chương trình, vận hành CLB phát triển. Đặc biệt cô còn học được tinh thần nhiệt huyết, thiện tâm của từng tình nguyện viên mà mình gặp gỡ. Nhóm Thiện Duyên BIGO MILK đã tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; tặng quà Tết cho người nghèo, người già, trẻ em khó khăn. Nhóm cũng đã tổ chức những chương trình Trung Thu cho em, hỗ trợ đầu năm học mới, xây nhà tình thương (đến nay đã xây được 11 căn nhà yêu thương), phát quà cho người vô gia cư ở TP.HCM. Ngoài ra còn hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh cho những mảnh đời bất hạnh…

Công việc từ thiện vô cùng khó khăn và vất vả

“Khó khăn nhất là kêu gọi kinh phí chương trình. Sau đó mình phải trực tiếp đi mua quà, chuẩn bị mọi thứ. Nhiều khi không có phương tiện đi lại phải nhờ vả rất nhiều người. Phải suy nghĩ làm sao có thể mua được nguồn hàng từ thiện rẻ nhất có thể. Bên cạnh đó, vì nhóm của mình nhỏ chưa ai biết đến nên còn thiếu nhân lực, ít người tham gia.” Huyền Mi (Milk) nói về những khó khăn của bản thân

"Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng mình không bao giờ chùn bước, hy vọng có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa" - Huyền Mi (Milk)
“Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng mình không bao giờ chùn bước, hy vọng có thể giúp đỡ được nhiều người hơn nữa” – Huyền Mi (Milk)

Huyền Mi (Milk) trải lòng: “Khi giúp đỡ ai đó, mình cảm thấy rất vui. Đặc biệt với công việc Idol Livestream như Mi thì trọng trách càng nặng hơn. Những lúc thăm hỏi những hoàn cảnh khó khăn, thấy họ có động lực vươn lên, mình cũng cảm thấy ấm lòng. Trực tiếp trao tặng số tiền mọi người ủng hộ cho 1 bệnh nhân tưởng chừng không còn khả năng sống, giúp họ điều trị bệnh, mới thấy ý nghĩa của sức mạnh cộng đồng và sự sẻ chia. Đáng nhớ nhất là lần giúp đỡ 1 cụ ông 72 tuổi ở biên giới Tây Ninh. Một người anh thông qua livestream từ thiện của Mi đã nhận nuôi dưỡng ông.”

Huyền Mi (Milk): “Cho đi là còn mãi”

Thời gian vừa qua, miền Trung phải oằn mình chống chọi với bão lũ. Với châm ngôn sống “giúp người là tự giúp mình”, Huyền Mi (Milk) cùng nhóm Thiện Duyên Bigo Milk phối hợp với CLB Lửa Ấm tổ chức cứu trợ bà con vùng bị sạt lở. Nhóm đã trao tặng 200 phần quà cho người dân bị chia cắt bởi lũ quét, cô lập nhiều ngày. 

Mi và ba mẹ cùng nhau đi làm từ thiện, đó cũng là niềm hạnh phúc của cả gia đình
Mi và ba mẹ cùng nhau đi làm từ thiện, đó cũng là niềm hạnh phúc của cả gia đình

Sắp tới nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con ở các tỉnh bị ảnh hưởng khắc phục sửa chữa lại nhà cửa. Tiếp tế lương thực để bà con vượt qua cơn “đại hồng thủy” nhanh chóng.

Khi đi thiện nguyện, mọi người đều giúp đỡ nhiệt tình, đi đến nơi nào cũng được quý mến.
Khi đi thiện nguyện, mọi người đều giúp đỡ nhiệt tình, đi đến nơi nào cũng được quý mến.

Cảm ơn Huyền Mi (Milk) đã chia sẻ câu chuyện thật ấm áp về hành trình thiện nguyện của mình. Việt Nam Trẻ chúc Huyền Mi luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống nhé!

Bích Ngân

error: Content is protected !!