Home Thương Mại Lê Khâm – Luôn cố gắng phấn đấu, tin yêu những gì mình đã chọn

Lê Khâm – Luôn cố gắng phấn đấu, tin yêu những gì mình đã chọn

0
Lê Khâm – Luôn cố gắng phấn đấu, tin yêu những gì mình đã chọn
Lê Khâm - Luôn cố gắng phấn đấu, tin yêu những gì mình đã chọn

Lê Khâm: “Đam mê bất tận dẫn dắt tôi đến nghiệp diễn”

Lê Khâm tên thật là Lê Uy Khâm, một nam diễn viên quen thuộc của khán giả Việt Nam. Anh được người hâm mộ biết đến với nét diễn duyên dáng và chiều cao đặc biệt của mình. Dấn thân vào nghề diễn từ năm 2005 đến nay, anh đã sở hữu cho mình rất nhiều vai diễn thú vị và gây ấn tượng với khán giả. Mới đây, anh đã vinh dự được nhận huy chương đồng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Tấm huy chương này là phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của anh với nghiệp diễn.

Tấm huy chương của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ
Tấm huy chương của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ

“Tệ hơn họ là điều duy nhất tôi có”

Lê Khâm đến với nghề bằng hai bàn tay trắng. Hành trang bên người là những lời chê bai thị phi của nhiều người. Xuất phát điểm thấp, lại bị chê bai về ngoại hình, cho rằng không có tương lai. Nhiều khi, anh tự nghĩ rằng diễn viên mà lùn, đen, xấu, nghèo như mình làm sao theo nghề. Nhưng rồi, anh nhận ra những lời chê bai ngoại hình không phải thứ khiến anh tự ti. Chính những suy nghĩ, mặc định nơi bản thân mới là thứ khiến anh chùn bước. “Mình không được bề nổi như họ, tệ hơn họ là cái duy nhất mình có”, anh bộc bạch. Thích làm hài, anh quyết định lấy những điều khác biệt ở bản thân để làm khán giả cười. Sự kiên trì, quyết tâm chiến thắng nỗi tự ti đó đã từng bước đưa anh đến hôm nay.

Tệ hơn họ là cái duy nhất tôi có
Tệ hơn họ là cái duy nhất tôi có

Lê Khâm: “Tôi thích đi trên bàn chân, tôi ghét đi trên đầu gối”

Đại dịch Covid ập đến thật sự là một khó khăn, thử thách với tất cả mọi người. Dù là ai, ở ngành nghề nào cũng đều chịu ảnh hưởng đến tinh thần và cuộc sống. Lê Khâm cũng vậy, mọi hoạt động đều đứng lại, không có kinh tế để lo cho gia đình. Giữa việc lựa chọn về quê hay tiếp tục trụ lại thành phố, cái tôi đã không cho phép anh lùi bước. Anh quyết định ở lại. Nhưng anh lại tự hỏi phải làm gì trong giai đoạn này để bám trụ lại thành phố?

“Tôi thích đi trên bàn chân, tôi ghét đi trên đầu gối…”
“Tôi thích đi trên bàn chân, tôi ghét đi trên đầu gối…”

Lúc này, một câu nói đã đánh thức anh: “Đàn ông trụ cột phải biết tận dụng khả năng của những người xung quanh, con sẽ thành công”. Nhờ vậy, anh đã quyết định bán Yaourt với sự thẩm định của vợ và tay nghề của cô. Từ bịch Yaourt 3 nghìn ấy, đã đưa gia đình vượt qua đại dịch và ngày càng phát triển. Anh có một châm ngôn cho riêng mình. Đó là: “Tôi thích đi trên bàn chân, tôi ghét đi trên đầu gối. Bởi tôi lùn, đi như thế ai còn thấy tôi”.

“Nếu coi nghiệp diễn là nghề thì hãy chân thành, nghiêm túc”

Để là một Lê Khâm thoải mái, tự tin đem lại tiếng cười cho khán giả trên sân khấu như vậy, không thể thiếu nỗ lực, cố gắng. Đến nay, anh đã theo nghề được 17 năm. Một con số không nhiều nhưng cũng không ít. Nhận vai diễn đầu tiên, anh vừa lo vừa hồi hộp nhưng nhiều hơn cả là sự yêu thích. Dần dần anh quên đi cảm giác hồi hộp đó. Thay vào là sự thích thú khi được diễn. Với mỗi vai diễn, anh luôn trân trọng và nghiêm túc thể hiện hết mình. “Nếu coi nghiệp diễn là một nghề thì hãy chân thành, nghiêm túc học hỏi và trau dồi nó”, anh nói. Đủ yêu nghề thì mới đủ nghị lực để dấn thân và vượt qua gian nan thử thách.

Lê Khâm - Nếu coi nghiệp diễn là nghề thì hãy chân thành
Lê Khâm – Nếu coi nghiệp diễn là nghề thì hãy chân thành

Việt Nam Trẻ cảm ơn anh Lê Khâm đã tin tưởng và dành thời gian chia sẻ. Xin chúc anh sức khỏe và thành công hơn nữa trên con đường theo đuổi sự nghiệp của bản thân nhé!

Khánh Linh