Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY – Công nghệ sấy nông thủy sản hoàn hảo

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY là loại máy sấy ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Đó chính là công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời. Máy sấy này rất thích hợp để sấy các sản phẩm ăn trực tiếp từ nông thủy hải sản. Sản phẩm sau khi sấy giữ được chất lượng và có màu sắc rất đẹp. Máy sấy VINASAY là một trong 3 thương hiệu của Công ty CP Công Nghệ Năng Lượng Bền Vững Việt Nam. Và Máy sấy VINASAY cũng chính là đơn vị đầu tiên phát triển và sản xuất máy sấy năng lượng mặt trời tại Viêt Nam. Hôm nay tạp chí Vietnamtre sẽ mang lại một màu sắc mới mẻ về công nghệ đến các bạn đọc!

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY hoạt động thế nào?

Sự ra đời của máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY lần đầu tiên được thiết kế và chế tạo vào năm 2015 bởi anh Nguyễn Mạnh Tuân và anh Phạm Hoàng Hải Quân – những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiết Kiệm Năng Lượng. Tại thời điểm đó, máy sấy năng lượng mặt trời được ứng dụng để sấy cá dứa tại Cần Giờ. Và việc ứng dụng này đã mang lại kết quả rất khả quan : máy sấy nhanh hơn phơi nắng từ 20 – 40% thời gian và tiết kiệm chi phí vận hành so với máy sấy điện từ 30 – 80%.

Thấy được những lợi ích thực sự mang lại cho người sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời, đặc biệt là bà con nông dân, anh Nguyễn Mạnh Tuân và anh Phạm Hoàng Hải Quân đã cùng nhau phát triển và nhân rộng công nghệ sấy năng lượng mặt trời này. Thương hiệu Máy sấy VINASAY ra đời từ đó. VINASAY cũng là 1 trong 3 thương hiệu của Công ty CP Công Nghệ Năng Lượng Bền Vững Việt Nam (SETECH VIỆT NAM) – do anh Nguyễn Mạnh Tuân và Anh Phạm Hoàng Hải Quân đồng sáng lập và phát triển.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY

Nguyên lý hoạt động của Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY dựa trên hiệu ứng nhà kính. Tức máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY sẽ biến thành một “nhà kính” để sấy sản phẩm. Tuy nhiên, đây không phải là các loại nhà kính hay nhà màng trồng cây thông thường mà chúng ta thường thấy ở Tây Nguyên hay Đà Lạt. Đây là một nhà “nhà kính” đặc biệt chuyên dùng để sấy. Và việc hấp thu bức xạ nhiệt được thực hiện bởi các tấm nhựa thu nhiệt đặc biệt bao quanh máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY. Các tấm nhựa thu nhiệt này hấp thu bức xạ nhiệt mặt trời và làm buồng sấy bên trong nóng lên để sấy sản phẩm. Vào ban đêm/ trời mưa thì máy sấy tự động chuyển qua sử dụng hệ thống trợ nhiệt chạy bằng điện lưới. Từ đó giúp bà con nông dân có thể sấy cả ngày lẫn đêm

Xem thêm bài viết : Cấu tạo và 5 lợi ích tuyệt vời của Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY
Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY

Các điểm nổi bật của máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY

Với sự cải tiến và nâng cấp công nghệ liên tục, Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY giờ đây có thể giúp bà con nông dân và người sử dụng khắc phục tất cả các nhược điểm của tất cả các phương pháp sấy hiện nay : từ phơi nắng đến việc dùng máy sấy điện hay sấy bằng lò đốt. Từ đó máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY đã được bà con nhiệt tình đón nhận. Đến năm 2021 này, Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY đã phủ sóng rộng khắp từ miền Nam, đến Tây Nguyên, miền Trung và cả ra miền Bắc. Và chính những điểm nổi bật sau đã giúp VINASAY có được sự phủ sóng rộng khắp như vậy :

Máy sấy năng lượng mặt trời với công nghệ tiên tiến và siêu tiết kiệm

Máy sấy vận hành theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính: hấp thu bức xạ nhiệt từ mặt trời thông qua tấm nhựa thu nhiệt đặc biệt của VINASAY, từ đó làm buồng sấy nóng lên. Bên trong buồng sấy có hệ thống quạt thổi  đều luồng không khí nóng đến từng sản phẩm. Từ đó giúp sản phẩm khô đều mặt trên và mặt dưới, không cần phải đảo trở mặt như phơi nắng.

Máy sấy có hệ khung mái vòm được thiết lắp đặt rất chắc chắn. Hệ khung này có thể chống chịu mưa gió, chống bão đến cấp 6 cấp 7 và có tuổi thọ trên 10 năm.
Vào ban đêm hay trời mưa, hệ thống hỗ trợ nhiệt (dùng điện lưới) sẽ tự động cung cấp nhiệt bổ sung cho máy. Hệ thống trợ nhiệt này sẽ cung cấp nhiệt bổ sung bằng công nghệ sấy lạnh hoặc sấy nhiệt tùy theo dòng máy. Có thể hiểu đơn giản máy sấy VINASAY tích hợp cả 2 công nghệ vào cùng 1 thiết bị. Tuy nhiên, thiết bị vẫn ưu tiên sử dụng nhiệt năng từ năng lượng mặt trời. Từ đó tối ưu chi phí vận hành máy tối đa cho người sử dụng. Hệ thống cấp nhiệt chỉ hoạt động khi nhiệt độ bên trong không đạt yêu cầu đã được thiết lập tại tủ điều khiển.

Cải tiến công nghệ tích hợp hai trong một
Cải tiến công nghệ tích hợp hai trong một của máy sấy VINASAY

Máy sấy VINASAY giúp giải quyết khó khăn, khắc phục nhược điểm hiện tại

  • Ảnh hưởng thời tiết

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY có thiết kế hình mái vòng. Xung quanh máy bao phủ hoàn toàn bởi tấm nhựa thu nhiệt, tạo nên không gian kín. Ngoài yếu tố hấp thụ tối đa lượng bức xạ mặt trời ở mọi góc cạnh, thì tác dụng hiệu quả phải kể đến là tránh thời tiết vào mùa mưa. Quá trình sấy luôn được diễn ra bất kể thời tiết, không gián đoạn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Không lo thời tiết với máy sấy năng lượng mặt trời
Không lo thời tiết với máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là 1 lợi ích nữa đến từ thiết kế đặc trưng của Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY. Đó chính là các tác động bên ngoài bụi bẩn, côn trùng, vi khuẩn,.. đều không thể xâm phạm. Sản phẩm luôn được giữ ở trạng thái sạch nhất. Đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Thời gian bảo quản cũng vì thế mà  lâu hơi, giá trị sản phẩm sau sấy được nâng cao

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY giúp tiết kiệm chi phí tối ưu

  • Tiết kiệm chi phí đầu tư

Với sản phẩm độc quyền thương hiệu, máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY được thiết kế đa dạng theo năng suất sấy đầu vào. Ví dụ : máy sấy năng suất 250kg tươi/mẻ, 1 tấn tươi/ mẻ, 5 tấn tươi/mẻ. Năng suất này có thể đáp ứng từ quy mô hộ gia đình cho đến cơ sở kinh doanh hoặc nhà máy sản xuất lớn. Với các dòng máy sấy năng suất lớn (vài chục tấn/mẻ), máy sấy được thiết kế dựa trên yêu cầu thực tế của Khách hàng nhằm tối ưu chi phí. Máy cũng không yêu cầu quá cao về diện tích lắp đặt, tối ưu hoá cho nhiều vùng miền khác nhau.

Máy sấy cũng có thể mở rộng nâng cấp năng suất cho thời gian về sau. Từ đó đảm bảo cho Khách hàng có nhiều lựa chọn. Và giúp giải quyết bài toán kinh tế ở cả khâu đầu tư lẫn thu hồi vốn.

  • Cắt giảm chi phí vận hành và nhân công

Sử dụng công nghệ xanh, nguồn năng lượng miễn phí có sẵn. Máy sấy VINASAY giảm từ 30-80% chi phí cho điện năng tiêu thụ. Sẽ còn giảm thêm nếu khu vực thuộc tỉ lệ nắng cao.

Đối với bộ phận hỗ trợ nhiệt, lượng điện năng năng tiêu tốn đã được tối ưu hoá. Giảm 30-60% so với máy sấy thanh nhiệt và từ 20-40% so với máy sấy lạnh thông thường.

Máy sấy sử dụng các xe goong nhiều tầng để chứa sản phẩm sấy. Tuỳ vào thực phẩm sấy mà số tầng của xe goong sẽ khác nhau, dao động từ 10 – 15 tầng. Lượng nhân công ở các công đoạn sắp sản phẩm – thu hoạch sản phẩm được giảm tối đa. Không cần nhân công đảo trở sản phẩm trong quá trình sấy nữa.

Chi phí tiết kiệm tối ưu từ máy sấy năng lượng mặt trời
Chi phí tiết kiệm tối ưu từ máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY

Sản phẩm sấy bằng máy sấy VINASAY có chất lượng vượt trội

  • Chất lượng – màu sắc – mùi vị

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY luôn ưu tiên dùng nguồn năng lượng mặt trời tự nhiên để sấy sản phẩm. Từ đó giúp sản phẩm khô có màu sắc cảm quan rất tốt. Đồng thời, nhờ việc kết hợp các bộ hỗ trợ nhiệt một cách linh hoạt, đặc biệt là công nghệ sấy lạnh. Máy sấy VINASAY đã nâng tầm sản phẩm lên một cách vượt bậc.

Sản phẩm sấy không cần các tác động đến từ chất phụ gia hay tạo màu. Nhưng gần như vẫn giữ được màu sắc bắt mắt và mùi vị đặc trưng. Hơn thế nữa, nhờ màn phủ chống tia UV đến từ tấm nhựa hấp thụ nhiệt, cùng với đặc tính của công nghệ sấy. Thành phẩm được giữ lại gần như các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, đặc biệt là nông sản sấy.

Đặc biệt ở công nghệ tại VINASAY, các tiêu chuẩn về xuất khẩu luôn được đề cao. Máy sấy VINASAY vẫn đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về sản phẩm cho xuất khẩu. Linh động hỗ trợ theo mong muốn của Khách Hàng.

Chất lượng sản phẩm sau sấy với máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY
Chất lượng sản phẩm sau sấy với máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY

Máy sấy VINASAY giúp thời gian hoàn vốn siêu nhanh

Với máy sấy VINASAY, thời gian hoàn vốn đầu tư chỉ từ 1 đến 2 năm. Điều này nhờ vào việc cắt giảm các chi phí đã kể ở các phần trước và tăng thêm lợi nhuận đầu ra cho sản phẩm. Máy sấy VINASAY với chi phí đầu tư rất cạnh tranh và luôn nằm ở mức có lợi cho Khách Hàng. Đặc biệt giúp khách hàng tối ưu chi phí đầu tư ở việc tích hợp nhiều công nghệ sấy trong cùng một máy. Việc áp dụng công nghệ sấy tiên tiến vào quy trình chế biến giúp sản phẩm sau sấy đạt chất lượng và định giá cao hơn. Mặt khác VINASAY còn giúp khách hàng nâng cấp công suất máy tùy theo từng giai đoạn phát triển. Từ đó giúp tối ưu chi phí đầu tư khi khách hàng muốn mở rộng quy mô kinh doanh.

Máy sấy VINASAY hỗ trợ tham quan và sấy thử sản phẩm miễn phí

Xuất phát từ khảo sát tâm lý của đa phần người tiêu dùng nói chung, và gía trị đầu tư cho máy sấy VINASAY nói riêng. VINASAY đã lắp đặt mô hình thực tế, để khách hàng trực tiếp đến tham quan công nghệ. Đặc biệt hơn, kỹ thuật của máy sấy VINASAY sẽ vận hành máy theo yêu cầu của Khách Hàng. VINASAY khuyến khích khách hàng mang sản phẩm tươi trực tiếp đến sấy thử. Sau đó kiểm tra chất lượng thành phẩm sau sấy. Đặc biệt hơn, việc tham quan và sấy thử bằng máy sấy VINASAY được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY luôn tạo điều kiện tốt nhất đến với Khách hàng. Cụ thể hơn với các startup khởi nghiệp với nỗi lo rủi ro cao, hoặc các cơ sở doanh nghiệp mở rộng phát triển với yêu cầu cao hơn về sản phẩm. Phân xưởng sấy thử toạ lạc tại khu công nghệ cao, quận 9, thuộc TP. Hồ Chí Minh. Đối với Khách hàng ở xa thì VINASAY sẽ hỗ trợ tham quan ở những dự án đã lắp đặt gần đó.

Tham quan công nghệ và sấy thử trực tiếp tại phân xưởng của SETECH
Tham quan công nghệ và sấy thử trực tiếp tại phân xưởng của VINASAY.

Các sản phẩm khác của SETECH VIỆT NAM

Máy lọc nước RO VIETAQUA

Tiếp nối cho chuỗi sản phẩm hướng về lợi ích gắn liền với bà con nông dân. SETECH VIỆT NAM tiếp tục nghiên cứu, phát triển thành công công nghệ lọc nước mặn RO. Công nghệ này nhầm hỗ trợ cho tình trạng ngập mặn của bà con nông dân miền Tây.

Thiết kế đa dạng của máy lóc nước VIETAQUA

Vẫn giữ bản sắc riêng cho mình, VIETAQUA luôn mang đến nhiều lựa chọn về thiết kế cũng như quy mô lắp đặt cho khách hàng. Năng suất của máy lọc nước RO lên tới 2000 lít/giờ hoặc hơn tùy theo nhu cầu. Đáp ứng được quy mô từ hộ gia đình cho đến phân xưởng sản xuất. Máy lọc nước được tối ưu hoá cho cảm quan bắt mắt. Và cũng rất dễ dàng vận hành sử dụng.

Thiết kế đa dạng của máy lọc nước VINAQUA
Thiết kế đa dạng của máy lọc nước VIETAQUA

Máy lọc nước VIETAQUA có chất lượng đạt chuẩn

Máy lọc nước VIETAQUA sử dụng công nghệ màn lọc RO tiên tiến. Với độ lọc lên đến 99,99%, từ đó máy giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước siêu nhỏ. Kết hợp thêm việc các màn lọc khác trước đó, máy lọc nước VIETAQUA đảm bảo cho chất lượng nước đầu ra luôn đạt chuẩn tinh khiết nhất. Máy lọc nước VIETAQUA áp dụng cho nhiều nguồn nước khác nhau, cơ chế linh hoạt. Từ đó giúp giải quyết tình trạng thiếu nước sạch tại các tỉnh ngập mặn đáng kể.

Chất lượng nước đạt chuẩn tinh khiết
Chất lượng nước đạt chuẩn tinh khiết

Máy lọc nước VIETAQUA giúp tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tư sẽ dựa trên độ mặn tại khu vực lắp đặt. Độ mặn khác nhau tuỳ theo vị trí địa lý. Độ mặn càng cao thì chi phí ban đầu sẽ càng lớn, do hệ thống lọc càng độ phức tạp. Máy lọc nước VIETAQUA sử dụng các bộ màng lọc đạt chuẩn. Từ đó đảm bảo cho quá trình lọc tốt nhất, đồng thời tăng tuổi thọ cho các màng lọc. Giảm thiểu độ hao hụt cũng như bào mòn trong quá trình lọc nước.

Đầu tư thông minh tiết kiệm
Đầu tư thông minh tiết kiệm

Hệ thống điện mặt trời SOLARVIET

Kế thừa và tiếp tục phát huy ngành năng lượng xanh, hệ thống điện mặt trời cũng được SETECH đẩy mạnh với thương hiệu SOLARVIET. Thành công với các dự án lớn nhỏ khác nhau. Hệ thống điện mặt trời tại SOLARVIET cũng đã ghi dấu tên thương hiệu trên thị trường khá mạnh mẽ.

Hệ thống điện mặt trời tại SETECH
Hệ thống điện mặt trời SOLARVIET

SOLARVIET lựa chọn các tấm pin của các thương hiệu hàng đầu và nhập khẩu trực tiếp. Bên cạnh đó, SOLARVIET sẽ ưu tiên khảo sát trực tiếp tại nhà và tư vấn dựa trên hoá đơn tiền điện trung bình mỗi tháng. Khách hàng sẽ được tư vấn lắp đặt hệ thống đúng hướng nắng và phù hợp với từng loại địa hình. Từ đó tận dụng được tối đa giờ nắng có được để tăng lợi ích cho người dùng. Từ đó SOLARVIET sẽ cung cấp 1 hệ thống điện mặt trời vừa tầm kinh tế của người tiêu dùng. Nhưng hệ thống này vẫn luôn đạt năng suất theo yêu cầu.

Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt, bàn giao tận nơi. Hướng dẫn theo dõi lượng điện sinh ra mỗi ngày. Hơn nữa, sẽ hỗ trợ lắp đặt đồng hồ điện với mạng lưới điện nhà nước. Mang lại thêm phần lợi nhuận trong chính sách bán điện cho nhà nước. Thời gian bảo hành lâu dài, lên đến 35 năm, lập tức hỗ trợ khi có vấn đề sự cố.

Nguyên vật tư nhập khẩu hoàn toàn
Nguyên vật tư nhập khẩu hoàn toàn

Thông tin liên hệ tư vấn

Với kinh nghiệm từ đội ngũ phát triển kinh doanh và kỹ thuật có mặt tại SETECH VIỆT NAM. Đồng thời, tự hào là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong ngành. SETECH VIỆT NAM sẽ luôn làm hài lòng đến tất cả các khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ. SETECH VIỆT NAM luôn tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận gần hơn với công nghệ tiên tiến. Thực hiện hoá giấc mơ “làm giàu” bằng nhiều chiến lược khác nhau.

Phát triển bền vững luôn là mục tiêu tiến đến, chính vì thế SETECH VIỆT NAM sẽ luôn không ngừng cố gắng hơn. Cố gắng trong việc cải tiến công nghệ và cả nâng cao chất lượng phục vụ Khách hàng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0901.65.67.65 (Mr. Quân)

Website: SETECH VIETNAM

Fanpage: SETECH Việt Nam

 

error: Content is protected !!