Nguyễn Đức Giang – Bác sĩ thú y tận tâm với công việc

Bác sĩ thú y – Nguyễn Đức Giang

Đối với nhũng bệnh nhân chó mèo Bác sĩ thú y Nguyễn Đức Giang không chỉ hết lòng cứu chữa mà còn tận tâm, cưu mang, yêu thương chăm sóc các bệnh nhân của mình.

Chúng tôi gặp Bác sĩ Giang sau khi anh sắp xếp xong công việc buổi sáng để chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả. Thế nhưng điện thoại của anh cứ reo liên tục. Đó là những cuộc gọi của các “gia chủ” hỏi xem Bác sĩ ở nhà không để mang cún tới khám. Tiếp chuyện chúng tôi một chút rồi anh lại phải khám bệnh, cấp cứu, phẫu thuật, mổ đẻ…. Và một ngày làm việc của BS Giang bắt đầu từ những cuộc gọi đó cho tới đêm khuya. Hãy cùng Việt Nam trẻ tìm hiểu một chút về cuộc đời của bác sĩ Giang các bạn nhé.

Bác sĩ thú y Nguyễn Đức Giang.
Bác sĩ thú y Nguyễn Đức Giang.

Hàng tháng anh vẫn cùng hội cứu trợ động vật thế giới tổ chức triệt sản miễn phí cho chó mèo tại Đà Nẵng. Anh bảo “đó là những việc làm thiết thực để hạn chế tối đa chó mèo hoang không nơi cơ nhỡ. Nhìn các bé khoẻ mạnh với tôi đó là điều hạnh phúc nhất”.

Con đường trở thành Bác sĩ thú y

Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, cũng như các bạn bè trang lứa. Anh mong ước trở thành một người bác sĩ. Các bạn trong lớp ai cũng chọn Bác sĩ đa khoa, răng hàm mặt, điều dưỡng… Còn anh thì anh chọn cho mình một hướng đi khác đó là trở thành một Bác sĩ thú y. Từ thời còn là sinh viên năm 2, anh đã làm bạn với những chú chó, chú mèo ốm yếu bệnh tật. Nhiều đêm cùng thầy cô và bạn bè thức trắng đế cấp cứu cho các người bạn bốn chân. Năm 2013 anh tốt nghiệp ra trường. Sau đó anh sang Nhật Bản để tu nghiệp nâng cao chuyên môn và thực hành.

Sau nhiều năm cố gắng, học tập anh đã chứng minh cho mọi người thấy mình không lựa chọn sai.
Sau nhiều năm cố gắng, học tập anh đã chứng minh cho mọi người thấy mình không lựa chọn sai.

Trở về nước với bao hoài bão, được các công ty mời gọi với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục chọn công việc điều trị bệnh cho chó mèo.

Phòng khám thú y Bác sĩ Giang

Sau bao năm miệt mài học tập và làm việc. Ngày hôm nay anh đã có một phòng khám cho riêng mình tại TP Đà Nẵng. Tuy là một phòng khám nhỏ, cũng không không phải ở trong nội thành. Nhưng sự uy tín của một người Bác sĩ tận tâm và  đầy đủ cơ sở vật chất cũng như máy móc hiện đại để phục vụ cho công việc khám chữa bệnh đã tạo được niềm tin cho gia chủ gần xa. Anh tâm sự rằng:  “Anh đã ba lần mở phòng khám ở ba nơi, cũng đã từng phải nếm mật nằm gai để phòng khám tồn tại. Tuy nhiên khi mới mở khó khăn đủ đường cộng với việc mặt bằng thuê bị chủ thu hồi… Đôi lúc anh tưởng chừng như gục ngã. Mỗi lần như vậy anh lại nhận được những lời động viên của bố mẹ, anh em bạn bè. Và đặc biệt là của chính những khách hàng mà anh phục vụ làm anh có thêm động lực để làm lại từ đầu”.

Phòng khám của Bác sĩ Giang tại Đà Nẵng.
Phòng khám của Bác sĩ Giang tại Đà Nẵng.

Với châm ngôn “Điều trị bằng trái tim, Chăm sóc bằng tấm lòng”. Khách hàng khi đến với Phòng khám thú y Bác sĩ Giang luôn hài lòng về chuyên môn cũng như sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ tại đây

Khách hàng luôn hài lòng khi đến phòng khám thú y Bác sĩ Giang.
Khách hàng luôn hài lòng khi đến phòng khám thú y Bác sĩ Giang.

Thâm niên chữa bệnh càng lâu, tình yêu thương của anh dành cho chó mèo càng lớn. Chúc cho Bác sĩ Giang luôn mạnh khoẻ, thành công với niềm đam mê riêng của mình.

Địa chỉ: 131 Văn Tiến Dũng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

error: Content is protected !!