Home Việt Nam Trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn – “Thần đồng bơi lội” lần đầu bật mí về hình mẫu lý tưởng

Nguyễn Hữu Kim Sơn – “Thần đồng bơi lội” lần đầu bật mí về hình mẫu lý tưởng

0
Nguyễn Hữu Kim Sơn – “Thần đồng bơi lội” lần đầu bật mí về hình mẫu lý tưởng
Nguyễn Hữu Kim Sơn - “Thần đồng bơi lội” lần đầu bật mí về hình mẫu lý tưởng

Nguyễn Hữu Kim Sơn chia sẻ về những áp lực từ việc thành công quá sớm

Thành công từ sớm mang đến cho Nguyễn Hữu Kim Sơn rất nhiều niềm vui và tự hào. Tuy nhiên, đi đôi với đó còn có những áp lực không thể tránh khỏi. Anh cũng đã phải nhận những lời dèm pha và nghi ngờ về việc sử dụng chất cấm. Khi ấy, ở độ tuổi 15, Kim Sơn vẫn còn khá hồn nhiên và chưa nghĩ ngợi nhiều. Tuy nhiên, 2 năm sau, khi đã trưởng thành hơn, áp lực thành tích đã bắt đầu đến với Sơn.

“Khi bạn là một người vô danh thì việc bạn có thắng hay thua cũng chưa quan trọng. Thế nhưng, khi đã đạt được thành tích và có một vị trí nhất định thì chúng ta lại càng áp lực hơn để bảo vệ vị trí của mình. Truyền thông là con dao hai lưỡi, người ta ngợi ca được thì cũng dìm bạn xuống được”, Kim Sơn trải lòng.

Những khó khăn trong sự nghiệp của “thần đồng bơi lội”
Những khó khăn trong sự nghiệp của “thần đồng bơi lội”

Chấn thương là điều không thể tránh khỏi

“Bệnh nghề” của VĐV bơi lội là ở vai và lưng. Lịch tập luyện và thi đấu dày đặc nên chấn thương là điều không thể tránh khỏi đối họ. Cũng tại kỳ SEA Games 29, cái tên Nguyễn Hữu Kim Sơn đã rất tỏa sáng. Tuy nhiên, ít ai biết được, anh đã thi đấu và đạt kỷ lục ấy dù đang gặp chấn thương. Chỉ trước trận đấu khoảng 3 tháng, chàng VĐV đã gặp chấn thương cơ lưng trong quá trình luyện tập.

“Lúc đó không thể hoàn toàn nghỉ ngơi để chữa trị vì vận động viên phải luyện tập thường xuyên. Trong thể thao, mình và người kia đang chạy, chưa cần tính tới việc dừng lại, chỉ cần mình đi bộ thôi là mình đã thua rồi.”, Kim Sơn chia sẻ về thời điểm chấn thương. May mắn là hiện tại, anh chàng đã hồi phục hoàn toàn và đang có thể trạng rất tốt.

Nguyễn Hữu Kim Sơn chia sẻ câu chuyện về những chấn thương
Nguyễn Hữu Kim Sơn chia sẻ câu chuyện về những chấn thương

Nguyễn Hữu Kim Sơn: Mình thích cô nàng “thẩn thơ”

Về hình mẫu lý tưởng, Kim Sơn thích những cô gái mơ mộng và dịu dàng như “nàng thơ”. “Mỗi người sẽ có một mẫu hình riêng. Đối với riêng mình, khi gặp một người mới, điều mình quan tâm chính đầu tiên là ngoại hình. Điều này cũng giống như một căn nhà vậy. Khi nhìn bên ngoài đẹp thì mình mới bắt đầu tò mò về nội thất bên trong đó”, Kim Sơn thoải mái chia sẻ. Bên cạnh đó, chàng tuyển thủ cũng mong muốn rằng bạn gái mình sẽ là người biết quan tâm và thấu hiểu cho công việc của anh.

Kim Sơn lần đầu chia sẻ về hình mẫu lý tưởng của mình
Kim Sơn lần đầu chia sẻ về hình mẫu lý tưởng của mình

Châm ngôn sống ấn tượng

It’s not the size of the dog in the fight, it’s the size of the fight in the dog”, Mark Twain.

Nguyễn Hữu Kim Sơn đã có một châm ngôn sống mà chúng ta nên học hỏi. Trong một trận chiến, không quan trọng là “kích cỡ” hay ngoại hình của bạn mà điều quan trọng là độ “máu chiến” của bạn trong trận chiến đó.

Có một sự thật là cả bố mẹ Sơn đều không có thể trạng cao lớn. Lúc nhỏ, không ai nghĩ là anh sẽ có thể trở thành 1 vận động viên bơi lội. Thế nhưng, với ý chí mãnh liệt, chàng “kình ngư” đã không ngừng nỗ lực và “chiến đấu” hết mình. Hiện tại, anh đã sở hữu chiều cao 1m74 ấn tượng cùng với thân hình cường tráng. Bên cạnh đó, anh chàng cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng ấn tượng như Huy chương Vàng tại SEA Games 29, Huy chương Bạc 1.500m tự do nam tại SEA Games 31 cùng nhiều lần tham gia các giải vô địch Thế giới. 

Tuyển thủ Nguyễn Hữu Kim Sơn và câu châm ngôn sống ấn tượng
Tuyển thủ Nguyễn Hữu Kim Sơn và câu châm ngôn sống ấn tượng

Vietnamtre xin gửi lời cảm ơn đến Nguyễn Hữu Kim Sơn về những lời chia sẻ đầy chân thành. Chúc chàng tuyển thủ bơi lội của chúng ta luôn giữ vững ý chí và luôn thành công trên con đường đã chọn.

Như Ý

error: Content is protected !!