Home Du Lịch Việt Nam Nguyễn Viết Bảo Lộc – Hành trình 15 tháng chinh phục giấc mơ Gobooyaa

Nguyễn Viết Bảo Lộc – Hành trình 15 tháng chinh phục giấc mơ Gobooyaa

0
Nguyễn Viết Bảo Lộc – Hành trình 15 tháng chinh phục giấc mơ Gobooyaa
Nguyễn Viết Bảo Lộc - Hành trình 15 tháng chinh phục giấc mơ Gobooyaa

Nguyễn Viết Bảo Lộc – Cơ duyên thành lập Gobooyaa

Nguyễn Viết Bảo Lộc sinh ra và lớn lên tại TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, anh đang giữ vai trò là CEO công ty Gobooyaa – Du lịch tự túc tốt hơn. Khi được hỏi về cơ duyên nào đã hình thành trong anh ý tưởng thành lập Gobooyaa; CEO Bảo Lộc tâm sự “ Năm 2020, đại dịch covid 19 đã ảnh hưởng không ít đến công ty du lịch của mình. Là một chuyên viên với kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế tour du lịch riêng cho khách nước ngoài; bản thân anh đã tự vấn chính mình: hết dịch mọi người sẽ đi du lịch như thế nào? Những khó khăn du khách gặp phải là gì? Tôi sẽ giải quyết vấn đề đặt phương tiện riêng cho khách như thế nào?

Khi trả lời những câu hỏi trên và dựa vào kinh nghiệm làm trong ngành du lịch 14 năm. Cùng với đó là đam mê du lịch tự túc và mong muốn có một nền tảng tiện lợi, uy tín và an toàn phục vụ cho hoạt động du lịch tự túc. Bảo Lộc đã hình thành ý tưởng ban đầu về việc xây dựng Gobooyaa.

Những khó khăn trên chặng đường khởi nghiệp

 Xuất thân là người làm về ngành du lịch trong nhiều năm, khi thực hiện ý tưởng anh gặp khó khăn do thiếu kinh nghiệm về startup công nghệ. Anh còn “vấp” phải trở ngại trong quá trình tìm đồng đội. Bảo Lộc chia sẻ “ Từ thời điểm đầu anh không tìm được đội ngũ IT tham gia dự án”. Thậm chí sau 10 tháng Gobooyaa vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn “chưa hoàn thiện”. Nhưng chính sự kiên trì và nỗ lực hết mình vì mục tiêu của mình. Chỉ trong vòng 15 tháng anh đã “ra mắt” người dùng ứng dụng Gobooyaa phục vụ cho du khách đam mê du lịch tự túc.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid 19 bùng phát, ngành du lịch cũng có ảnh hưởng không ít; Gobooyaa cũng không ngoại lệ. Các nhân sự ban đầu cũng không còn “kiên trì” với ngành du lịch khi những đợt dịch bùng phát liên tiếp. Là người giữ chức vụ quan trọng trong Gobooyaa; Anh Lộc cũng khá trăn trở trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư phù hợp với mô hình kinh doanh của Gobooyaa. Bên cạnh đó, hình thức làm việc online trong khi công ty mới thành lập cũng đặt ra thách thức lớn cho team trong việc vận hành.

Anh Bảo Lộc chia sẻ về những khó khăn trên hành trình khởi nghiệp
Anh Bảo Lộc chia sẻ về những khó khăn trên hành trình khởi nghiệp

Nguyễn Viết Bảo Lộc chia sẻ những dự định cho tương lai

Trải qua giai đoạn 15 tháng đi từ ý tưởng đến “đứa con tinh thần” sàn thương mại điện tử Gobooyaa. Nguyễn Viết Bảo Lộc đã gặt hái được những thành công nhất định. CEO Gobooyaa chia sẻ “ Hiện nay, Gobooyaa đang hợp tác với hơn 200 nhà cung cấp các loại phương tiện khác nhau ở hơn 30 thành phố và biển đảo. Trong đó, Phú Quốc và Đà Nẵng là hai tỉnh có Gobooyaa phát triển nhất. Thời gian sắp tới, Gobooyaa nỗ lực tăng số lượng cung cấp chất lượng lên 300. Đồng thời, tạo ra ứng dụng giúp khách du lịch dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Nguyễn Viết Bảo Lộc tâm sự về những ấp ủ trong tương lai
Nguyễn Viết Bảo Lộc tâm sự về những ấp ủ trong tương lai

Việt Nam Trẻ xin cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của Nguyễn Viết Bảo Lộc. Chúc Bảo Lộc gặt hái được nhiều thành công cùng dự án Gobooyaa.

Tuyết Ngân