Tattooist Dong Oni – Người kể chuyện bằng đường kim nét mực

Cùng tìm hiểu về Tattooist Dong Oni

Anh chàng thợ xăm tài năng này có tên đầy đủ là Đặng Hưng Đông, nghệ danh là Dong Oni. Tattooist Dong Oni sinh năm 1991, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Dong Oni là một thợ xăm nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 7 năm theo nghề. Bên cạnh đó anh một thành viên của nhóm Tattoo Kids. Anh chàng đang sỡ hữu cửa hàng Đông Tattoo tại 127/80, Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8.

Tattooist Dong Oni - nhà sáng lập thương hiệu nước pha mực Easy Work
Tattooist Dong Oni – nhà sáng lập thương hiệu nước pha mực Easy Work

Hành trình chinh phục những ý tưởng lớn của Dong Oni

Khi được hỏi về khó khăn khi vào nghề của Tattooist Dong Oni. Anh chia sẻ: “Khi mới bắt đầu, khó khăn không thể không có, rất nhiều lại là đằng khác”. Điều khiến anh trăn trở nhất là áp lực từ gia đình. Đặc biệt là cha mẹ anh, họ là những con người của chế độ cũ. Ở chế độ mà hình xăm được tạo ra trong chốn lao tù. Chỉ có ở những kẻ nằm sau song sắt, những gã lưu manh và những thành phần mà xã hội cần cách ly.

Hình xăm thuộc thể loại Black Work , đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn
Hình xăm thuộc thể loại Black Work, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn

Chính vì có những suy nghĩ không thoáng, chưa cởi mở, anh không được sự ủng hộ của gia đình. Khi mở lời muốn học xăm, anh nhận được sự không đồng tình từ ba mẹ. Thay vào đó là sự tức giận của ba mẹ. Có biết bao nghề mày không học! Học rồi xăm kín người hả! Chỉ có những thằng cô hồn mới xăm! Khó khăn chồng chất khó khăn.

Với niềm đam mê bùng cháy với nghệ thuật xăm, Tattooist Dong Oni càng quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình. Anh muốn chứng minh cho gia đình anh thấy sự lựa chọn của anh là đúng đắn. Muốn mọi người biết đến nghệ thuật xăm. Từ đó có ra cái nhìn thoáng hơn, tích cực hơn và phá bỏ rào cản từ định kiến xã hội.

Bằng chứng của sự đam mê nghiêm túc của Tattooist Dong Oni 

Tattooist Dong Oni bắt đầu sự nghiệp của mình với con số 0, anh đã tập luyện rất nhiều. Với bộ đồ nghề xăm thô sơ là hai chiếc máy xăm, vài chai mực và vài cây kim. Ngần ấy thôi nhưng đủ để anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được sống với nghề. Anh Đông bắt đầu tập xăm trên da nhân tạo. Thậm chí, để tìm cảm giác thật anh phải mua da heo ngoài chợ để làm quen với mũi kim và chiếc máy. Tattooist Dong Oni chia sẻ: Khi thực hiện nét mực đầu tiên trên da người, anh thực sự còn run hơn cả người thử nghiệm.

Vòng xoáy của sự đam mê đã đưa chàng trai trẻ này đi giao lưu khắp nơi. Sự nhiệt huyết, niềm đam mê cùng với sự giúp đỡ của anh em, anh thợ xăm tài năng này đã gặt hái được quả ngọt. Tại cuộc thi Vietnam Tattoo Convention, năm đó không ai mà không biết đến Tattoo Kids – nhóm thợ xăm đã giành được 3 giải thưởng. Đó cũng được xem là đòn bẩy, là động lực để anh tiến xa hơn nữa trong thị trường xăm nghệ thuật.

Hình xăm tranh đông hồ tại một cuộc thi Tattoo Convention tại Thái Lan
Hình xăm tranh đông hồ tại một cuộc thi Tattoo Convention tại Thái Lan

Thành công mà Dong Oni đạt được trên hành trình chinh phục đam mê

Tattooist Dong Oni là người sáng lập ra nhóm Tattoo Kids. Với sự nổ lực của mình, nhóm thợ xăm được xem như nhóm thành công nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Anh cùng các cộng sự đã đoạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi Tattoo Convention trong và ngoài nước.

Đồng thời, Tattooist Dong Oni là nhà sáng lập thương hiệu nước pha mực Easy Work made in Việt Nam. Hiện các sản phẩm pha mực đang được sự đón nhận từ các anh em thợ xăm trong nước sử dụng.

Japanese style
Japanese style

Sự thành công là minh chứng rõ ràng nhất. Điều anh cảm thấy hạnh phúc nhất là thay đổi được định kiến của cha mẹ mình. Anh khiến ba mẹ tự hào về anh: “Con tôi là thợ xăm, nó xăm đẹp lắm”. Hơn thế, anh có thể mạnh dạn nói với mọi người rằng: “Xăm là một nghệ thuật, người thợ xăm là một người nghệ sĩ“.

 

Japanese Style của Tattooist Dong Oni
Japanese Style của Tattooist Dong Oni

 

Japanese Style của Tatooist Dong Oni
Japanese Style của Tatooist Dong Oni

Những dự định, khát khao trong tương lai của anh chàng Tattooist Dong Oni

Trong tương lai, Tattooist Dong Oni sẽ cải thiện chất lượng của cửa hàng cũng như sản phẩm xăm mà anh mang đến. Dong Oni luôn khát khao đưa nghề xăm ngày một phát triển. Góp phần làm phá bỏ, thay đổi định kiến trong xã hội hiện nay. Qua đó, muốn gửi thông điệp đến mọi người: “Hình xăm không làm nên một con người và cũng không thể đánh giá một con người”.

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Tôi là Dong Oni, tôi làm được và bạn cũng thế”.

Sau cùng, xin cảm ơn Tattooist Dong Oni đã dành thời gian quý báu để chia sẻ với tạp chí Việt Nam Trẻ. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong những chặng đường sắp tới.

   Phú Quốc               

error: Content is protected !!