Trò chuyện cùng Hanfu Nhiếp Ảnh Gia tài năng

Trò chuyện cùng Hanfu Nhiếp Ảnh Gia nữ tài năng

Một ngày đẹp trời, Việt Nam Trẻ đã vinh dự có cơ hội trò chuyện cùng Hanfu Nhiếp Ảnh Gia. Cùng xem qua cuộc phỏng vấn nho nhỏ của Vietnamtre với Phú Toàn Khánh Hân nhé.

Photographer trẻ Hanfu
Photographer trẻ Hanfu

Hanfu là một nữ photographer 9x vô cùng đa tài. Ngoài công việc chụp ảnh, cô nàng còn là một nhà văn và trước đó từng là một designer. Hanfu tốt nghiệp Học viện ADS Vietnam Design Institute chuyên ngành Graphic Design. Cô nàng đến với nhiếp ảnh một cách rất tình cờ và có lẽ việc trở thành một photographer là bước ngoặt trong cuộc đời cô.

Hãy sống với ngày hôm nay

Hanfu Nhiếp Ảnh Gia có thể chia sẻ với mọi người về châm ngôn sống của bạn không?

Châm ngôn sống của mình là Carpe Diem, một thành ngữ Latin có nghĩa là Hãy sống với ngày hôm nay. Đối với Hanfu thì mình luôn tin vào cuộc sống tốt đẹp này, tất cả những gì cuộc sống đem lại đều là bài học. Có bài học dễ dàng, cũng có bài học khắc nghiệt. Chúng ta nên sống và tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc hiện tại.

Việc có cái nhìn tích cực với cuộc sống cũng có tác động nhiều đến công việc của mình. Trong từng góc máy mình cùng thả hồn theo người mẫu để tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Mỗi bức ảnh của Hanfu Nhiếp Ảnh Gia là một góc nhìn về cuộc sống màu sắc
Mỗi bức ảnh của Hanfu Nhiếp Ảnh Gia là một góc nhìn về cuộc sống màu sắc

Hanfu Nhiếp Ảnh Gia và công việc hiện tại

Hanfu ơi, cho mình hỏi rằng những kinh nghiệm của Designer giúp ích như thế nào cho bạn khi theo đuổi công việc photographer này?

Mình học được rất nhiều trong chặng đường đi từ Designer đến Nhiếp ảnh. Sự kiên nhẫn, nỗ lực và cố gắng luôn update kiến thức lẫn kĩ năng đồng thời cũng giữ vững màu sắc riêng biệt của mình. Trong công việc Nhiếp ảnh, một khi có được chất riêng thì mọi người sẽ dễ dàng nhận diện được mình ngay. Đặc biệt kinh nghiệm từ Designer khiến mình có thế mạnh về sắp xếp bố cục, mình rất tâm đắc.

Sắp xếp bố cục trở thành điều tâm đắc của Hanfu
Sắp xếp bố cục trở thành điều tâm đắc của Hanfu
Những bức ảnh đôi cũng là lợi thế của Hanfu Nhiếp Ảhh Gia
Những bức ảnh đôi cũng là lợi thế của Hanfu Nhiếp Ảhh Gia

Hanfu Nhiếp Ảnh Gia có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ đã và đang theo đuổi ước mơ của mình?

Mình có vài lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ đang loay hoay trong cuộc sống. Hay kể cả những bạn đã theo đuổi giấc mơ của mình. Lắng nghe thật kĩ bản thân mình, nghe theo trực giác và bạn sẽ không bao giờ đi lạc. Hãy luôn học hỏi và trau dồi kiến thức để phát triển bản thân mình mỗi ngày các bạn nhé.

Việt Nam Trẻ cảm ơn Hanfu vì buổi trò chuyện thú vị này. Hy vọng các dự án sắp tới của bạn sẽ thành công tốt đẹp!

Thùy Trang

error: Content is protected !!