Home Du Lịch Việt Nam Ấn tượng cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”

Ấn tượng cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”

0
Ấn tượng cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”

Chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày truyền thống Nhà trường; 23 năm ngày truyền thống của Khoa Du lịch (15/10/2023).  Khoa Du lịch, Trường Ngoại Ngữ – Du lịch, Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức chung kết cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023” vào ngày 03 tháng 10 năm 2023 vừa qua.

Khoảnh khắc ban tổ chức chụp hình lưu niệm sau đêm chung kết
Khoảnh khắc ban tổ chức chụp hình lưu niệm sau đêm chung kết

Cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023” nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên Khoa Du lịch, trường Ngoại Ngữ – Du lịch, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và các trường đào tạo Du lịch khác trong khu vực có cơ hội được cọ sát, học hỏi và trang bị kiến thức, kỹ năng thực tiễn trong ngành du lịch và lữ hành.

Đêm chung kết diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 30 vị khách mời, gần 50 cựu sinh viên và hơn 500 sinh viên tham dự.Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc về quy mô, cách thức tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Khoa Du lịch, trường Ngoại Ngữ – Du lịch, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã rất vinh dự được chào đón sự hiện diện của ông Ngô Hoài Chung – Nguyên Phó Tổng cục trưởng  – Tổng cục Du lịch Việt Nam tại đêm chung kết. Ông Ngô Hoài Chung chia sẻ: “Cuộc thi không chỉ là nơi để các bạn sinh viên được thể hiện những kỹ năng, kiến thức chuyên môn về nghề hướng dẫn viên, mà đây còn là chương trình để các bạn sinh viên được học hỏi, gắn kết. Tôi rất ấn tượng với cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của các bạn sinh viên trong Khoa Du lịch. Chắc chắn các bạn sinh viên Khoa Du lịch trường Ngoại Ngữ – Du lịch, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sau khi tốt nghiệp sẽ vận dụng tốt những kiến chuyên môn về du lịch và tổ chức sự kiện để phục vụ cho công việc của mình”.

Ông Ngô Hoài Chung – Nguyên Phó tổng cục trưởng  - Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ tại đêm chung kết 
Ông Ngô Hoài Chung – Nguyên Phó tổng cục trưởng  – Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ tại đêm chung kết

Khép lại đêm chung kết, cuộc thi đã để lại ấn tượng sâu sắc với toàn thể quý vị khách quý, quý vị đại biểu bởi phần thể hiện xuất sắc của các thí sinh qua 3 vòng thi: Kỹ năng thuyết minh; Thử Tài Tranh Biện; Xử Lý Tình Huống. Ngôi vị chiến thắng đã trao cho những gương mặt sáng giá nhất. Giải Nhất đã thuộc về thí sinh Đào Thị Thanh Hằng, Giải Nhì thuộc về thí sinh Nông Đình Chinh, hai giải 3 thuộc về 3 thí sinh: Đào Anh Tú; Nguyễn Thị Nhung; Hà Quốc Bảo cùng nhiều giải thí sinh triển vọng.

Thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”
Thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”

Cuộc thi khép lại với những trải nghiệm bổ ích dành cho sinh viên Khoa du lịch. Với thành công của cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi 2023”, chắc chắn Khoa Du lịch, trường Ngoại Ngữ – Du lịch, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tổ chức thêm nhiều hơn nữa những chương trình, sự kiện mang tính chuyên môn nghề nghiệp cao, đảm bảo cân bằng tính chuyên môn và thực tiễn nghề nghiệp. Qua đó nâng cao chất lượng đào tạo và tạo thêm nhiều cơ hội mới cho sinh viên trong toàn Khoa.

Bích Hồng