Home Đất và Người Việt Họa sĩ Sỹ Trần – Người vẽ hồn cho nghệ sĩ Việt

Họa sĩ Sỹ Trần – Người vẽ hồn cho nghệ sĩ Việt

0
Họa sĩ Sỹ Trần – Người vẽ hồn cho nghệ sĩ Việt
Họa sĩ Sỹ Trần - Người vẽ hồn cho nghệ sĩ Việt

Họa sĩ Sỹ Trần – Bậc thầy vẽ tranh truyền thần

Họa sĩ Sỹ Trần (Trần Thiện Sỹ) là “búp sen” được sản sinh và nuôi dưỡng bởi phù sa của quê hương Đồng Tháp. Sỹ Trần được công chúng biết đến không phải bởi khả năng nhảy múa, ca hát mà bởi tài năng vẽ tranh truyền thần. Trong làng nghệ thuật Việt, người ta gọi anh với những cái tên như: “Họa sĩ vẽ 900 bức chân dung phụ nữ nổi tiếng“, “Người vẽ chân dung 50 khách mời trong thiệp dự Lynk Fashion Show 2015“,…

Họa sĩ Sỹ Trần - Bậc thầy vẽ tranh truyền thần
Họa sĩ Sỹ Trần – Bậc thầy vẽ tranh truyền thần

“Nếu đam mê chở bạn đi, hãy để lí trí nắm dây cương”

Họa sĩ Sỹ Trần chia sẻ: “Từ nhỏ mình đã đam mê vẽ. Tốt nghiệp Sư phạm của Đại học Đồng Tháp, đáng ra mình là giáo viên dạy vẽ. Không mấy nhiệt huyết với việc đứng lớp, mình quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp để theo đuổi tình yêu nghệ thuật. Ban đầu, mình làm CV thiết kế, thời gian còn lại thì dành hết để vẽ chân dung“. Có thể nói, mỗi bức ảnh là một “người yêu” thực thụ của Sỹ Trần. Ở đó, anh đặt hết cảm nhận của mình vào để họa được cái “thần” của nhân vật. Hơn cả, anh luôn làm nghề bằng chính sự đam mê cháy bỏng đối với cái đẹp. Anh như gã si tình bị “mê hoặc” bởi thần thái đỉnh cao của các nghệ sĩ.

Một số tác phẩm chân dung Nghệ sĩ của Sỹ Trần
Một số tác phẩm chân dung Nghệ sĩ của Sỹ Trần

Họa sĩ Sỹ Trần – Chạy theo đam mê sẽ thành công hơn chạy theo cuộc sống

Họa sĩ Sỹ Trần, trước tình hình dịch bệnh cũng gặp nhiều khó khăn trong công việc như các lĩnh vực khác. Trong đó, cái khó nhất của anh là việc mua chất liệu vẽ. Câu nói “Chạy theo đam mê sẽ thành công hơn chạy theo cuộc sống” chính là tia sáng dẫn lối anh trong lúc này. Với sự hỗ trợ đắc lực của Ipad, công việc của anh vẫn suôn sẻ và giữ được chất riêng của mình trong từng sản phẩm. Mỗi ngày, chàng họa sĩ trẻ vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Nhưng điều anh quan tâm nhất là cố gắng giữ vững sức khỏe và tinh thần lạc quan. Những điều tiêu cực của bối cảnh xã hội cũng là cơ hội để anh rèn luyện tay nghề trong thời gian này.

Họa sĩ Sỹ Trần bên các tác phẩm của mình
Họa sĩ Sỹ Trần bên các tác phẩm của mình

Thời gian tới, Hoạ sĩ Sỹ Trần sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật. Bên cạnh đó, anh cũng ấp ủ kế hoạch cho phòng tranh riêng, triển lãm các tác phẩm của mình. Ngoài ra, chàng hoạ sĩ sẽ đi nhiều nơi, học hỏi về văn hóa, con người. Việc này sẽ cung cấp cho anh chất liệu và cảm hứng trong các sáng tác tranh phong cảnh ở tương lai.

Cảm ơn Họa sĩ Sỹ Trần đã dành thời gian quý báu chia sẻ chuyện nghề cùng Việt Nam Trẻ. Chúc anh sẽ luôn lạc quan và giữ vững phong độ của mình trong các tác phẩm nghệ thuật.

Cẩm Tiên