Home Việt Nam Trẻ Nàng thơ Dan Mi – Phiên dịch viên đa tài của showbiz

Nàng thơ Dan Mi – Phiên dịch viên đa tài của showbiz

0
Nàng thơ Dan Mi – Phiên dịch viên đa tài của showbiz
Nàng thơ Dan Mi - Phiên dịch viên đa tài của showbiz

Nàng thơ Dan Mi – cô nàng đầy tài năng trong lĩnh vực phiên dịch và showbiz là ai?

Nàng thơ Dan Mi tên thật là Nguyễn Ngọc Thanh My. Mọi người thường biết đến cô nàng với cái tên Dan Mi. Cô gái đa tài này đã có 8 năm làm việc trong lĩnh vực phiên dịch tiếng Hàn. Cô còn là một giáo viên tiếng Hàn online với khả năng truyền đạt chuyên nghiệp. Ngoài ra, trong 2 năm gần đây, cô gái nhỏ nhắn này còn đảm nhiệm vai trò quản lý talent cho các bạn diễn viên trẻ trong showbiz. Hiện tại Dan Mi quản lý trực tiếp 3 đến 4 bạn talent. Với thị trường phim ảnh kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc hiện tại, cô chính là cầu nối giữa công ty giải trí và các bạn talent tại Việt Nam. Cô còn hỗ trợ casting, tuyển dụng các bạn diễn viên cho các web drama Hàn Quốc.

Phiên dịch viên tiếng Hàn tài năng của showbiz
Phiên dịch viên tiếng Hàn tài năng của showbiz

Cơ duyên đưa cô phiên dịch viên tiếng Hàn vào lĩnh vực showbiz

Nàng thơ Dan Mi với công việc phiên dịch viên mang tính học thuật như vậy, tại sao lại bén duyên trong công việc quản lý talent?

Nàng thơ Dan Mi luôn tâm huyết vào công việc
Nàng thơ Dan Mi luôn tâm huyết vào công việc

Cô chia sẻ: “Trước đây mình chỉ là phiên dịch viên và có cơ hội dạy tiếng Hàn cho các bạn trong showbiz. Mình cũng may mắn được các chương trình giải trí lớn tin tưởng, gọi đi dịch. Như Running Man Việt Nam, MAMA, Mnet Music Awards 2017,… hay các chương trình Fanmeeting của các nghệ sĩ Hàn khi sang Việt Nam”. Từ đó cô nàng dần thích thú với lĩnh vực này. Nhờ công việc hiện tại, cô biết hơn về thị hiếu, tầm nhìn của các công ty giải trí Hàn Quốc khi tìm kiếm talent Việt Nam. Nắm bắt được lợi thế này, Dan Mi đã chuyển sang làm quản lý đào tạo cho một số bạn talent. Đến thời điếm này đã gần 2 năm và Mi đã có được vị trí nhất định trong lĩnh vực này. 

Nàng thơ Dan Mi bật mí bí quyết trở thành phiên dịch viên chuyên nghiệp

Cô nàng từng có cơ hội làm việc với ông Park Hang Seo
Cô nàng từng có cơ hội làm việc với ông Park Hang Seo

Khi hỏi về bí quyết để trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn, Dan Mi kể lại: “Trước đây mình không phải là một người giỏi tiếng Hàn, có rất nhiều bạn giỏi hơn rất nhiều. Chính vì vậy, mình luôn nỗ lực gấp đôi người khác”. Cô còn chia sẻ những kinh nghiệm để có thể giúp các bạn sắp đi làm công việc này như sau:

  • Khi mới bắt đầu làm, nên chọn công việc phù hợp với bản thân mình. Các bạn nên bắt đầu công việc như dạy tiếng, hướng dẫn viên hay dịch cho triển lãm,…
  • Nên tích lũy kinh nghiệm từ những công việc nhỏ, tập trung vào khả năng nghe nói.
  • Đọc nhiều sách tiếng Hàn và học dịch từ những quyển sách đó để nâng cao khả năng dịch.
  • Học nhiều từ vựng chuyên ngành. Biết tự học hỏi và nâng cao năng lực bản thân.

Dự định trong tương lai của cô nàng phiên dịch viên xinh đẹp

Cô nàng luôn muốn phát triển bản thân hơn nữa và giúp đỡ các bạn talent nhiều hơnCô nàng luôn muốn phát triển bản thân hơn nữa và giúp đỡ các bạn talent nhiều hơn
Cô nàng luôn muốn phát triển bản thân hơn nữa và giúp đỡ các bạn talent nhiều hơn

Nàng thơ Dan Mi hiện tại đang học thêm tiếng Trung và Nhật để có thêm lợi thế trong công việc bên cạnh tiếng Hàn và tiếng Anh. Cô nàng đa tài này còn dự định sẽ học thêm về Producer để mở rộng hoạt động trong showbiz. Không chỉ vậy, Mi còn đang nghĩ đến những phương hướng tốt hơn cho các bạn talent. Như vậy, các bạn sẽ được công nhận rộng rãi ở Việt Nam. Mặc dù với mô hình đào tạo Hàn Quốc nhưng cô vẫn muốn các bạn giữ được cá tính, chất riêng của mình.

Vietnamtre chúc Dan Mi sẽ có nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa!

Mỹ Linh