Lạc Chấn Makeup 9X và câu chuyện chia sẻ cùng Việt Nam Trẻ

Lạc Chấn Makeup 9X là người con tài năng của miền đất Mũi Cà Mau. Anh gắn bó với công việc makeup được hơn 7 năm. Chàng trai trẻ được nhiều người biết đến khi là quán quân Cuộc thi Shu Artistry 2020. Bên cạnh đó, anh mở một TICI Studio và học viện chuyên đào tạo makeup chuyên nghiệp mang tên TICI Makeup Academy. Chàng trai tuy trẻ tuổi là vậy, nhưng anh đã có những sự đột phá đáng nể trong sự nghiệp. Đó là một sự đột phá trong một giai đoạn khó khăn bởi dịch bệnh. Chúng ta hãy cùng dõi theo những chia sẻ của anh để hiểu rõ hơn hành trình “đột phá” đầy gian nan nhưng cũng đầy tự hào này nhé!

Lạc Chấn Makeup 9X là chuyên gia trang điểm quen thuộc của nhiều hoa hậu, người mẫu nổi tiếng
Lạc Chấn Makeup 9X là chuyên gia trang điểm quen thuộc của nhiều hoa hậu, người mẫu nổi tiếng
Anh cùng cúp quán quân Shu Artistry 2020
Anh cùng cúp quán quân Shu Artistry 2020

Sự đột phá không bắt đầu bằng mô típ “ngày xửa ngày xưa”

Lạc Chấn Makeup 9X chia sẻ rằng trong thời kì dịch bệnh, công việc của anh trải qua vô vàn khó khăn. “Có những lúc tôi muốn bỏ nghề vì con đường này chông gai quá“. Đó là những lời đầu trong những chia sẻ của anh với chúng tôi. Khi mọi thứ phải ngưng trệ vì dịch bệnh, thì makeup cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm của bản thân, anh đã quyết định chuyển đổi phương thức kinh doanh của mình sang một hướng khác. Đó chính là việc giảng dạy trang điểm online. Và sự đột phá đó không hề dễ dàng như cách mở đầu của truyện cổ tích mà ta thường nghe thấy.

Lạc Chấn Makeup 9X và đội ngũ makeup artist chuyên nghiệp
Lạc Chấn Makeup 9X và đội ngũ makeup artist chuyên nghiệp

Lạc Chấn Makeup 9X – Đột phá thành công trong “kinh doanh – đào tạo”

Lạc Chấn Makeup 9X cho rằng chuyển đổi số trong việc kinh doanh của anh nói riêng và ngành makeup nói chung là một sự bắt buộc trong thời điểm hiện tại. Anh từng là chuyên gia trang điểm cho nhiều hoa hậu, người mẫu trong các chương trình nổi tiếng như Vietnam International Fashion Week, The Face Vietnam. Cùng với đó anh cũng là khách mời từng xuất hiện trong chương trình “Người ấy là ai”. Điều đó càng nhận được sự yêu thích, tin tưởng của nhiều người. Học viện ngày càng nhận được sự đánh giá cao từ các bạn trẻ. Những người đã lựa chọn học viện để học nghề, theo đuổi đam mê và khởi nghiệp.

Những buổi học trực tiếp tại TICI Makeup Academy những ngày trước dịch
Những buổi học trực tiếp tại TICI Makeup Academy những ngày trước dịch

TICI Makeup Academy – Học viện online dành cho bất kì ai

Lạc Chấn Makeup 9X vẫn đang tiếp tục việc đào tạo online của mình. Hiện nay, mỗi lớp học của anh có gần 100 người tham gia. Những khóa học ấy dành cho cả những người chuyên và không chuyên. Từ những cô nàng tham gia học để tự trang điểm cho bản thân đến những bạn muốn trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo anh chia sẻ, đối với makeup chuyên nghiệp thì việc học qua màn hình là chưa đủ. Do đó, chàng trai trẻ rất mong cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường, để khi đó, anh có thể trực tiếp hướng dẫn các bạn.

Học viện online của anh nhận được sự tham gia của gần 100 người mỗi buổi
Học viện online của anh nhận được sự tham gia của gần 100 người mỗi buổi

Việt Nam Trẻ xin cảm ơn những chia sẻ quý giá từ anh Lạc Chấn Makeup 9X. Chúc anh luôn thành công với đam mê của mình.

Huỳnh Thanh Đạt