Home Đất và Người Việt Đất và Người TC Mai Tuấn – Hành trình gắn kết đam mê

Mai Tuấn – Hành trình gắn kết đam mê

0
Mai Tuấn – Hành trình gắn kết đam mê

Người thầy Mai Tuấn và con đường đến với ca hát

Mai Tuấn sinh ra tại Đà Lạt nhưng lớn lên ở Long An. Anh đã ghi dấu ấn rõ nét của niềm đam mê ca hát từ nhỏ. Mai Tuấn luôn ấp ủ ước mơ theo đuổi con đường ca hát, nhưng một lần tình cờ, câu nói của mẹ đã thay đổi định hướng cuộc đời anh. Bà bảo “ước gì con làm nghề giáo, sinh đẻ cả đàn con nhưng chưa ai làm nghề này, buồn quá.” Từ đó, anh đã thay đổi, quyết định dấn thân vào nghề dạy. Anh muốn thực hiện ước mơ ca hát, đồng thời thực hiện nguyện vọng của gia đình.

Niềm đam mê ca hát to lớn của người thầy
Niềm đam mê ca hát to lớn của người thầy

Nỗi niềm và khó khăn khi đảm nhận song song hai công việc

Hơn 30 năm làm nghề của Mai Tuấn chứa đựng nhiều niềm vui và nỗi buồn khác nhau. Mỗi ngày, anh phải đối mặt với khó khăn khi đảm đương hai công việc hoàn toàn trái ngược. Nghề giáo yêu cầu sự nghiêm trang, năng lượng tích cực, từng bước giáo dục học trò, trong khi nghệ sĩ thì cần tự do sáng tạo và cống hiến tâm huyết trên sân khấu. Đôi khi anh chấp nhận từ chối những show diễn phải đi xa chứ nhất quyết không bỏ dạy học. Nỗi buồn và thất vọng cũng từng nhiều lần ám ảnh anh, nhưng Mai Tuấn không từ bỏ đam mê. Chàng ca sĩ không ngừng nỗ lực, thay đổi bản thân và cố gắng thích nghi từng ngày.

Hoài bão chinh phục ước mơ của Mai Tuấn
Hoài bão chinh phục ước mơ của Mai Tuấn

Thành quả hiện tại và dự định tương lai của người thầy thích ca hát Mai Tuấn

“Hiện tại, anh đã ổn định công việc và cảm thấy tự hào về những thành quả anh đạt được”, Mai Tuấn chia sẻ. Có thể nói rằng, đam mê, kiên nhẫn đã đưa anh đến với thành công trong cả 2 lĩnh vực. Trong tương lai, anh sẽ tiếp tục trau dồi học hỏi để làm tốt bổn phận của người thầy. Bên cạnh đó, anh vẫn duy trì đam mê ca hát và truyền cảm hứng âm nhạc đến mọi người xung quanh. Bằng sự tận tâm, anh đã và đang trở thành hình mẫu lý tưởng cho thế hệ trẻ.

Người thầy tận tâm với nghề
Người thầy tận tâm với nghề

Giá trị của đam mê và lời khuyên chân thành người thầy thích hát

Vượt qua khó khăn, Mai Tuấn chia sẻ: ”Anh nhận ra rằng cuộc sống cần sống vì đam mê”. Quả vậy, đam mê là sức mạnh vô hình giúp ta chinh phục thành công và tận hưởng cuộc sống. Hành trình đầy gian nan và hạnh phúc của Mai Tuấn là minh chứng rõ ràng nhất cho việc sống hết mình với đam mê và trân trọng từng khoảnh khắc. Anh còn là nguồn cảm hứng, một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ cùng theo đuổi niềm đam mê.

Niềm hạnh phúc khi đạt được ước mơ
Niềm hạnh phúc khi đạt được ước mơ

Cảm ơn người thầy – ca sĩ Mai Tuấn đã bớt ít thời gian chia sẻ những bài học đáng giá. Việt Nam Trẻ chúc anh luôn giữ được ngọn lửa cháy bỏng nhiệt huyết trong sự nghiệp

Thanh Tâm