Home Nghệ Thuật Makeup Artist Quỳnh Hoa – “Tâm” và “Tầm”

Makeup Artist Quỳnh Hoa – “Tâm” và “Tầm”

0
Makeup Artist Quỳnh Hoa – “Tâm” và “Tầm”
Makeup Artist Quỳnh Hoa - “Tâm” và “Tầm”

Makeup Artist Quỳnh Hoa – Hành trình theo đuổi đam mê

Makeup Artist Quỳnh Hoa và nghề makeup như là định mệnh. Từ lúc 8 tuổi, Hoa đã làm quen với sản phẩm trang điểm. Gia đình cô sở hữu ảnh viện áo cưới. Vì vậy, cơ hội quan sát từng đường kẻ, dặm phấn lại càng khiến cô đam mê makeup hơn. Hoa tốt nghiệp học viện Makeup Forever Paris. Sau đó, cô tiếp tục theo học và tốt nghiệp các khoá học như: Master Makeup của thầy Sir John – nghệ sĩ makeup của Beyonce, Face Chart Artist, Airbrush Artist và giành được nhiều học bổng khác nhau.

Hiện nay, Hoa đang là Giám đốc công ty TOUCH VN. Cô còn là Founder của học viện trang điểm Hoatran Makeup Academy. Cô cũng có một thương hiệu dịch vụ trang điểm riêng Touch by HoaTran Makeup. Ngoài ra, Hoa còn đảm nhận vị trí Speaker của chuỗi hoạt động Master Makeup và các lớp đào tạo trang điểm doanh nghiệp.

Team HoaTran Makeup
Team HoaTran Makeup

Quỳnh Hoa và quãng thời gian khó khăn

Makeup Artist Quỳnh Hoa sang Pháp theo học trang điểm chuyên nghiệp. Việc tự trang trải cho cuộc sống và đóng học phí đã tạo nhiều áp lực cho cô. Hoa vừa học vừa đi làm thêm rất vất vả. Nhiều lúc khó khăn, ăn không đủ no nhưng cô quyết tâm không để cho dụng cụ đi học của mình bị thiếu so với các bạn. Với Hoa, lúc đó kiến thức là sự sống của cô. 

Khi rèn luyện tay nghề chín muồi, Hoa đã quyết định quay về quê hương. Cô đã thực hiện mục tiêu lớn hơn của mình là xây dựng HoaTran Makeup Academy. Để tạo dựng thương hiệu, cô dành nhiều tâm huyết cho việc học tập và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp. Hoa tích cực tham gia nhiều show lớn, làm việc với các khách hàng nước ngoài để từ đó danh tiếng của học viện lớn dần. 

Buổi học tóc và makeup nâng cao
Buổi học tóc và makeup nâng cao

Luôn dành nhiều cảm hứng cho nền văn hoá Việt Nam

Makeup Artist Quỳnh Hoa chia sẻ: “Tôi rất thích tìm hiểu về những nét đẹp truyền thống văn hoá dân tộc. Mặc dù tôi được học nhiều ở nước ngoài nhưng với tôi, việc lưu giữ truyền thống văn hoá dân tộc là rất cần thiết. Bởi văn hoá truyền thống chính là cốt lõi của dân tộc. Tôi luôn có sự sáng tạo riêng trong văn hoá Việt. Màu sắc trong layout thường được tôi lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học. Sau đó, được trình diễn với các kĩ thuật trang điểm. Mỗi tác phẩm phải có những điểm nhấn riêng biệt. Đây không chỉ là trang điểm mà còn chứa đựng thông điệp về bề dày lịch sử văn hoá – nghệ thuật. Với tôi, sản phẩm trang điểm không chỉ là son phấn mà là cả một tác phẩm nghệ thuật”.

Nét cọ Việt cổ qua bàn tay nghệ thuật của Makeup Artist Quỳnh Hoa
Nét cọ Việt cổ qua bàn tay nghệ thuật của Makeup Artist Quỳnh Hoa

Makeup Artist Quỳnh Hoa và những dự định trong tương lai

Hoa đã tìm thấy hướng đi mới cho bản thân cũng như nghề nghiệp. Cô mong muốn nâng tầm nghề makeup ở Việt Nam. Hoa đang thực hiện những bước đi đầu tiên với khát khao đưa makeup Việt ra thế giới. Mục đích chính là muốn giúp đỡ cộng đồng những người cùng đam mê. Hướng đến các bạn Makeup Artist muốn thay đổi suy nghĩ về nghề và giúp các bạn có một tương lai rộng mở hơn. Hoa cũng muốn thế giới nhìn được khả năng của MUA Việt Nam. Những con người ham học hỏi, luôn sáng tạo từ những vẻ đẹp rất riêng từ màu sắc truyền thống. Tất cả điều đó sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho MUA Việt Nam ở sân chơi quốc tế.

Mang học viên tiếp cận thị trường MUA quốc tế
Mang học viên tiếp cận thị trường MUA quốc tế

Cảm ơn những lời chia sẻ vô cùng chân thành của Maeup Artist Quỳnh Hoa. Chúc chị luôn xinh đẹp và thành công.

Thu Thủy