Home Du Lịch Việt Nam Du Lịch TC Mavis Vi Vu Ký và hành trình chinh phục 63 tỉnh thành Việt Nam

Mavis Vi Vu Ký và hành trình chinh phục 63 tỉnh thành Việt Nam

0
Mavis Vi Vu Ký và hành trình chinh phục 63 tỉnh thành Việt Nam
Mavis Vi Vu Ký và hành trình chinh phục 63 tỉnh thành Việt Nam

Mavis Vi Vu Ký – Cô gái 9X với ước mơ “in dấu chân” khắp 63 tỉnh thành

Mavis Vi Vu Ký là bút danh Nguyễn Khánh Hoàng Anh sử dụng trên hành trình chinh phục ước mơ. Cô gái 25 tuổi này hiện đang làm Marketing truyền thông cho một công ty đa quốc gia. Với đam mê xê dịch, cô còn có nghề tay trái là sáng tạo nội dung du lịch. Cô đã có một hành trình “in dấu chân” ngoạn mục trên khắp 63 tỉnh thành trong 6 năm qua. Với gần 70 chuyến đi trong nước, Mavis học được nhiều thứ, ngắm nghía được nhiều nơi và gặp được nhiều người bạn tuyệt vời ở dọc cung đường Bắc – Trung – Nam.

Hành trình chinh phục Việt Nam ngoạn mục của cô nàng 9x
Hành trình chinh phục Việt Nam ngoạn mục của cô nàng 9x

Nghe theo tiếng gọi của trái tim 

Mavis Vi Vu Ký là cái tên ra đời cùng giấc mơ đi khắp Việt Nam. Chuyến đi đầu tiên của Mavis là hành trình chinh phục cực Nam Tổ quốc hồi năm nhất đại học. Sau đó, cô gái nhỏ nhắn đã từng bước chinh phục ước mơ đời mình trong suốt 6 năm qua. Điều luôn thôi thúc Mavis không ngừng tiến lên chạm tới ước mơ chính là trái tim cô muốn vậy. Trái tim ngập tràn nhiệt huyết tuổi trẻ và khao khát khám phá đã luôn tạo động lực cho Mavis vượt mọi định kiến để chinh phục 63 tỉnh thành Việt Nam.

Nghe theo tiếng gọi trái tim Mavis lên đường chinh phục ước mơ
Nghe theo tiếng gọi trái tim Mavis lên đường chinh phục ước mơ

Từng gặp nhiều khó khăn nhưng không bao giờ bỏ cuộc

Mavis Vi Vu Ký gặp không ít khó khăn trong chặng hành trình 6 năm qua. Khi là sinh viên, cô làm nhiều việc cùng lúc để lo cho bản thân cũng như các chuyến đi. Hiện tại đã có thu nhập ổn định, cô vẫn trích tiền lương mỗi tháng dành riêng cho những chuyến xê dịch. Đôi lúc những sự cố, những tình huống éo le làm cô nàng sợ đến phát khóc và gục ngã. Đặc biệt vào đầu năm nay, cô đã bị 3 cơn đau tim nghiêm trọng trong một thời gian ngắn. Lúc đấy, Mavis đã nghĩ sẽ phải bỏ dở cuộc hành trình này vì tình trạng sức khỏe. Nhưng chẳng khó khăn nào có thể ngăn cản Mavis. Và giờ đây, Mavis tự hào rằng mình đã vượt qua mọi chông gai để chinh phục ước mơ.

Mavis Vi Vu Ký trong hành trình khám phá Đông - Tây Bắc mùa lúa chín
Mavis Vi Vu Ký trong hành trình khám phá Đông – Tây Bắc mùa lúa chín

Mavis Vi Vu Ký gửi đôi lời đến các bạn trẻ đam mê xê dịch

Với Mavis, chuyến đi ý nghĩa nhất là hành trình 12 ngày gần 1200km khám phá Đông – Tây Bắc mùa lúa chín. Những khung cảnh núi non hùng vĩ là món quà của “lời hứa thanh xuân” Mavis gửi tặng cho mình. 

Mavis chia sẻ rằng: “Chúng ta thường hối tiếc vì những điều chưa làm được. Khi còn trẻ, chúng ta hãy cứ khát khao, chuẩn bị hành trang. Chúng ta hãy bước ra khỏi vùng an toàn và chinh phục những vùng đất mong ước. Nếu bạn có ước mơ như mình, hãy ấp ủ nó trong tim và từng bước thực hiện nó. Đến một ngày nhìn lại, 63 tỉnh thành sẽ được chinh phục lúc nào không hay. Và vạn dặm đường cũng như một bước chân. Bạn sẽ không ngờ được mình đã trưởng thành thế nào sau nhiều năm nhìn lại”.

"Vạn dặm đường cũng như một bước chân" – Mavis
“Vạn dặm đường cũng như một bước chân” – Mavis

Việt Nam Trẻ xin cảm ơn những lời chia sẻ hết mực chân thành của Mavis Vi Vu Ký. Chúc Mavis sẽ thành công trong chặng đường phía trước và có thêm những hành trình tuyệt vời nữa nhé! 

Minh Châu