Home Việt Nam Trẻ Rechard Minh – Gen Z xứ Nghệ cực năng động, không ngừng hoàn thiện bản thân để tạo “Giá Trị” khác biệt

Rechard Minh – Gen Z xứ Nghệ cực năng động, không ngừng hoàn thiện bản thân để tạo “Giá Trị” khác biệt

0
Rechard Minh – Gen Z xứ Nghệ cực năng động, không ngừng hoàn thiện bản thân để tạo “Giá Trị” khác biệt
Rechard Minh – Theo đuổi đam mê không ngại thử thách

Công việc chính của Rechard Minh là thiết kế, setup quán cafe, nhà hàng và hỗ trợ tư vấn chiến lược marketing F&B tại Hà Nội. Là một người năng động, đa tài luôn mang nhiều hoài bão, luôn hướng tới sự tích cực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Rechard Minh tên thật là Bùi Minh Bắc, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Công việc chính của Rechard Minh là thiết kế và setup quán cafe, nhà hàng và hỗ trợ tư vấn chiến lược marketing. Chàng trai xứ Nghệ sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông với truyền thống cần cù, chịu khó. Lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, đi lên bằng sự nỗ lực đáng ngưỡng mộ.

Chàng trai với nhiều hoài bão tuổi trẻ
Chàng trai với nhiều hoài bão tuổi trẻ

Học hỏi là chuỗi hành trình không ngừng nghỉ

Minh Bắc vừa tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng tại trường Đại học Kinh tế quốc dân. Chàng trai gen Z đã sở hữu những thành tích nổi trội khi đang là sinh viên NEU. Xuất sắc nhận học bổng của Trường Đại học Kinh tế quốc dân 3 kỳ liên tiếp, vinh dự nhận học bổng của ngân hàng. Bằng những cố gắng không ngừng, chàng trai trẻ tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi. Chàng trai cũng sở hữu nhiều thành tích xuất sắc thời còn là học sinh. 12 năm học sinh xuất sắc, đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi với các môn thế mạnh Văn Học, Địa lý, Tiếng anh. Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại Minh Bắc chuẩn bị tròn 5 năm là đảng viên.

Được biết, Minh Bắc đã kết nạp đảng từ thời còn là học sinh cấp 3 – Tại trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghệ An) nhờ loạt thành tích học tập rất tốt. Ấp ủ nhiều hoài bão tuổi trẻ, Minh Bắc không ngừng học hỏi, không ngại khó khăn, thử thách. Chàng trai xứ Nghệ dám nghĩ dám làm để theo đuổi đam mê, thực hiện ước mơ của mình. Sống có trách nhiệm và theo đuổi giá trị sống đích thực.

Cũng là một chàng trai sở hữu vẻ ngoài thanh lịch, hiền hậu. Minh Bắc cũng sở hữu nhiều tài lẻ như Ca hát khả năng biên đạo, MC chương trình và rất giỏi thể thao – đã từng là bí thư đoàn xuất sắc từ tuổi 17. Và hiện tại, cũng đang là giảng viên đào tạo pha chế tại Học viện đào tạo pha chế và setup Goldenhand.

Rechard Minh rất tâm đắc châm ngôn sống “GIÁ TRỊ”. Theo đuổi lối sống tư duy mở, dám làm dám đối diện và chịu trách nhiệm để trở nên xuất sắc mỗi ngày. Sống bằng tâm, chia sẻ bằng tư duy tích cực. Với nghề nghiệp, chàng trai mong muốn tạo ra giá trị của bản thân dần trong nghề bằng sự cống hiến, sáng tạo mỗi ngày để hình thành nên nhiều sản phẩm giá trị thực cho khách hàng.

Gen Z năng động, đầy nhiệt huyết “hái quả ngọt” trong lễ tốt nghiệp
Gen Z năng động, đầy nhiệt huyết “hái quả ngọt” trong lễ tốt nghiệp

Rechard Minh – Hành trình thử thách lĩnh vực mới

Chàng trai trẻ bén duyên với công việc Thiết kế và Setup nhà hàng bởi anh hiểu rõ thế mạnh sẵn có của bản thân và thích khám phá, sáng tạo tự do. Nhận thấy nhu cầu và tiềm năng của nghề, Rechard Minh tập trung trau dồi và gắn bó đến hiện tại. Anh cũng chia sẻ rằng việc tư vấn mô hình setup trọn gói gặp nhiều khó khăn. Thị trường nhiều cạnh tranh, đổi mới liên tục. Khách hàng có nhiều kênh tham khảo và đơn vị hợp tác. Chính vì vậy, thời gian tư vấn thuyết phục khách hàng thành công cần hội tụ rất nhiều yếu tố và kĩ năng kết hợp.

Rechard Minh cho rằng bước đầu tiên trong quá trình làm việc là tạo lòng tin bằng sự chuyên nghiệp từ phong cách giao tiếp, đến khả năng tạo thiện cảm với khách hàng. Đồng thời nắm vững chuyên môn và kỹ năng nghề tốt. Mình cần phải lắng nghe, phân tích và thuyết phục bằng kinh nghiệm, năng lực, kinh nghiệm sẵn có. Theo anh, bí quyết thành công đó là tạo ra giá trị thực bằng những sản phẩm chất lượng. Làm được điều đó thái độ làm việc phải từ tâm.

Chàng trai xứ Nghệ luôn kiên định với lựa chọn của mình
Chàng trai xứ Nghệ luôn kiên định với lựa chọn của mình

Tuổi trẻ với nhiều trải nghiệm quý giá

Rechard Minh mong muốn truyền cảm hứng bằng chính xuất phát điểm khó khăn của bản thân. Trải qua nhiều môi trường làm việc khó khăn trước đây. Minh trân trọng tất cả những trải nghiệm đó để hình thành nền tảng cho những bước đi trong sự nghiệp. Là một Gen Z hiện đại, chàng trai muốn cống hiến đam mê cho nghề. Sống theo đuổi “GIÁ TRỊ” cho nghề và cho chính bản thân. Trong tương lai, chàng trai mong muốn sẽ tập trung chuyên môn sâu hơn để phát triển bản thân, và gặt hái những bước tiến to lớn hơn trong nghề. Khao khát xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ trọn gói về F&B với tất cả dịch vụ về Thiết kế, Thi công, Setup, Đào tạo vận hành chuyên nghiệp là con đường cậu lựa chọn. Thành công từ đó, anh có thể đem những đứa con tinh thần của mình đến với nhiều khách hàng hơn nữa. Để có được thành công, sự nghiệp như hôm nay, đó là cả một quá trình nỗ lực của chàng trai xứ Nghệ.

Vân Anh