Home Du Lịch Việt Nam Du Lịch TC Wellness resort trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Ninh Thuận

Wellness resort trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Ninh Thuận

0
Wellness resort trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Ninh Thuận
Wellness resort trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Ninh Thuận

CBRE Việt Nam tiến hành phân tích triển vọng của mô hình Wellness Resort ở Việt Nam, với điển cứu là Amanoi – một trong những điểm sáng của du lịch tỉnh Ninh Thuận.

1. Mô hình Wellness Resort

Wellness Resort được biết đến là mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe, chú trọng vào các hoạt động thể chất, tâm lý, tâm linh nhằm tăng cường sức khỏe cho khách du lịch. Kiểu du lịch này tập trung vào những hoạt động năng cao thể chất, tinh thần như tập yoga, thiền định, gói dịch vụ massage…

Mô hình này đã tỏa sáng ở nhiều quốc gia trên thế giới, nổi bật có Nhật Bản với mô hình nghỉ dưỡng kết hợp tắm suối nước nóng - mô hình Onsen.
Mô hình này đã tỏa sáng ở nhiều quốc gia trên thế giới, nổi bật có Nhật Bản với mô hình nghỉ dưỡng kết hợp tắm suối nước nóng – mô hình Onsen.

Theo báo cáo Global Wellness Institute năm 2017, mô hình du lịch Wellness Resort được dự báo sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng khoảng 7,5%/năm cho đến năm 2022 (so với tốc độ tăng trưởng của thị trường du lịch truyền thống toàn cầu chỉ vào khoảng 6,4%/năm). Cũng theo báo cáo này, khu vực Châu Á Thái Bình Dương được đánh giá là tiềm năng bậc nhất trong việc phát triển mô hình du lịch wellness, với tốc độ tăng trưởng đạt 13%/năm giai đoạn 2017 – 2022, cao nhất so với các khu vực còn lại trên thế giới.

Nguồn: BP. Nghiên cứu CBRE Việt Nam. (*) Không có (hoặc không phổ biến) các gói Liệu trình dài ngày
Nguồn: BP. Nghiên cứu CBRE Việt Nam. (*) Không có (hoặc không phổ biến) các gói Liệu trình dài ngày

Hiện ở Việt Nam có 10 dự án Wellness Resort trải dài trên khu vực cả nước, phần lớn đều là các dự án được quản lý bởi thương hiệu quốc tế như Fusion (Lodgis), Six Senses, Aman. Hai dự án resort có xu hướng wellness là Naman Retreat và Almanity Wellness Resort.

2. Điển cứu mô hình Wellness Resort – Amanoi Ninh Thuận resort

Amanoi Ninh Thuận resort tọa lạc tại thôn Vĩnh Hy, huyện Ninh hải, tỉnh Ninh Thuận, thuộc địa phận Vườn quốc gia Núi Chúa, giáp với vịnh Vĩnh Hy. Khu nghỉ dưỡng nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 35km về phía đông bắc, gồm có 3 loại phòng lưu trú như sau:

Spa House có duy nhất 2 căn, thiết kế dành riêng cho trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nhà có hồ bơi dài 15m, phòng xông hơi riêng, bể ngâm nước lạnh, bể sục jacuzzi, một trị liệu viên spa riêng. Gói lưu trú áp dụng cho Spa House bao gồm liệu pháp massage 60 phút mỗi ngày/người, trị liệu 2 ngày/lần, 1 buổi trị liệu đặc biệt, 1 buổi lễ cầu an.

Villa được thiết kế với những mái nhà uốn lượng, ẩn hiện trong các rừng cây. Villa sử dụng chất liệu thân thiện với tự nhiên, mỗi căn đều có hiên tắm nắng riêng bằng gỗ với hồ bơi, hướng nhìn ra đại dương/vườn /hồ sen. Gói lưu trú bao gồm lớp chăm sóc sức khỏe mỗi sáng như yoga, pilates, tập luyện thể hình.

Các căn biệt thự có không gian thích hợp với khách đi theo nhóm, gia đình hoặc bạn bè. Mỗi căn biệt thự biệt lập bao gồm phòng khách, phòng ăn, bể bơi vô cực và có cả quản gia riêng phục vụ mọi nhu cầu. Gói lưu trú tại biệt thự dạng này bao gồm lớp chăm sóc sức khỏe mỗi sáng như yoga, pilates, tập luyện thể hình.

Bên cạnh các gói trị liệu trong gói lưu trú, khu nghỉ dưỡng còn có thêm những chương trình trị liệu sức khỏe như sau:

Kiểm soát cân nặng và thay đổi vóc dáng, thải độc và thanh lọc cơ thể. Thư giãn và Kiểm soát căng thẳng.

Phương pháp thiền chữa lành bằng âm thanh. Ảnh: @amanoi
Phương pháp thiền chữa lành bằng âm thanh. Ảnh: @amanoi

Mỗi chương trình trị liệu sẽ có những hoạt động sau

  • Trọn gói (bữa sáng, bữa trưa và bữa tối với dinh dưỡng tối ưu)
  • Một buổi tư vấn về lối sống 60 phút trong ngày đầu tiên để xác định liệu trình spa và chương trình vận động
  • Liệu pháp massage spa cá nhân 90 phút hàng ngày
  • Buổi trị liệu sức khỏe cùng với chuyên gia 60 phút hàng ngày
  • Lớp học vận động nhẹ theo nhóm buổi sáng và buổi tối
  • Trà thảo dược theo quy định hai lần/ngày
  • Một buổi tư vấn tổng kết 30 phút.

Có thể nói, Amanoi Resort ở Ninh Thuận tuy có vị trí khá biệt lập nhưng vẫn thu hút một đối tượng khách du lịch tiềm năng, đặc biệt là người nổi tiếng và đối tượng khách có mức chi cao nhờ bối cảnh tuyệt đẹp cũng như mô hình wellness resort mang tính chữa lành, hồi phục mới mẻ mà thiết thực.

Theo Travelmag.vn