Home Thương Mại Nguyễn Văn Sỹ – Chàng cử nhân IT với niềm đam mê âm nhạc bùng cháy

Nguyễn Văn Sỹ – Chàng cử nhân IT với niềm đam mê âm nhạc bùng cháy

0
Nguyễn Văn Sỹ – Chàng cử nhân IT với niềm đam mê âm nhạc bùng cháy

Nguyễn Văn Sỹ – Anh chàng 10x bất ngờ rẽ hướng

Nguyễn Văn Sỹ sinh năm 2000 đến từ Thanh Hoá. Anh từng là cử nhân IT đạt loại giỏi, nhưng anh chàng lại rẽ hướng sang với âm nhạc. Và con đường sự nghiệp của anh đã thật sự thăng hoa khi đa phần anh được mọi người biết đến với giọng hát ngọt ngào qua những bản cover. 

Anh chàng IT đam mê với ngành âm nhạc
Anh chàng IT đam mê với ngành âm nhạc

Hành trình chạm đến ước mơ

Hơn 5 năm kể từ khi anh Nguyễn Văn Sỹ hoạt động âm nhạc vào năm 2018. Anh biết mình thật sự yêu âm nhạc, vì từ nhỏ đã rất thích âm nhạc. Anh thường xuyên luyện âm cũng như tập tành chơi các đạo cụ âm nhạc.

Vốn dĩ không phải xuất thân từ một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nên anh chàng 10x cũng gặp nhiều hạn chế khi tiếp cận. “Ban đầu mình theo đuổi âm nhạc gặp rất nhiều khó khăn về mặt luyện tập cảm ứng âm thanh. Những khi tập guitar đến chảy máu nhưng nhờ sự cố gắng cùng sự giúp đỡ của các anh chị em trong showbiz đã giúp mình cải thiện tốt hơn rất nhiều” – Sỹ chia sẻ.

Sự say mê trong cuộc sống âm nhạc của Sỹ
Sự say mê trong cuộc sống âm nhạc của Sỹ

Nguyễn Văn Sỹ từng bước chập chững, không ngừng tiến bộ

Trò chuyện với Việt Nam Trẻ, chàng trai 10x trải lòng về lần khó khăn nhất trong sự nghiệp theo đuổi âm nhạc của anh. Khi anh sáng tác, có những câu chữ không hợp vần, khiến cho anh mất đi dòng cảm xúc âm nhạc vốn có. Thế nhưng, anh đã không từ bỏ mà hàng ngày sống cùng âm nhạc. Thành quả là bây giờ anh đã gặt hái được sự đón nhận của nhiều người yêu âm nhạc. Với anh: “Khi bạn thực sự đam mê, hãy cố gắng theo đuổi nó vì cuộc đời này không có gì là hoàn hảo. Chỉ khi ta cố gắng hết mình mới có thể hái được quả ngọt”. Và hơn hết, anh luôn muốn khán giả xác định mình với vai trò là một người mang lại sự giải trí trong nghệ thuật âm nhạc.

Nguyễn Văn Sỹ không chỉ guitar, anh còn biết chơi cả piano
Nguyễn Văn Sỹ không chỉ guitar, anh còn biết chơi cả piano

Chọn chông gai đam mê hay sự ổn định sắp đặt?

Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, Sỹ đã xin một công việc IT ổn định. Tiếp đó anh miệt mài tìm cách thực hiện ước mơ trở thành ca sĩ của mình. Anh chia sẻ: “Đến bây giờ sau 5 năm với những gì bản thân đã làm được, mình dần lay động được suy nghĩ của bố mẹ”. Anh thấy may mắn khi ban ngày làm việc hành chính, ban đêm vẫn dành được thời gian viết nhạc và cover. Với anh, điều quan trọng của tuổi trẻ đó là phải biết cân bằng giữa công việc và đam mê của bản thân.

Việt Nam Trẻ xin cảm ơn Sỹ về cuộc trò chuyện đầy thú vị này. Chúc anh sẽ ngày một phát triển rực rỡ hơn trong tương lai!

Thái Thanh – Phương Quỳnh